Phòng khám đa khoa Thế Giới


Hôn nhau có nguy cơ bị lây bệnh lậu không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,426

Hôn nhau có nguy cơ bị lây bệnh lậu không ?

 Ai cũng biết nếu quan hệ tình dục với người mắc lậu thì nguy cơ lây nhiễm là cực kỳ cao. Thế còn hôn nhau lây bệnh lậu không? Để trả lời câu hỏi này mời bạn tham khảo bài viết sau của chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới.

Có thể bạn quan tâm :

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam và nữ

Bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị

Bệnh lậu ở phụ nữ và cách chữa trị

Hôn nhau có nguy cơ bị lây bệnh lậu không ?

Hôn nhau có nguy cơ bị lây bệnh lậu không? Câu trả lời là có. Mặc dù tỷ lệ lây nhiễm bệnh lậu qua đường miệng là thấp hơn rất nhiều so với đường tình dục, tuy nhiên chúng ta cần nhìn nhận là không thể loại trừ nguy cơ này khi:

Hôn nhau có nguy cơ bị lây bệnh lậu không?

Hôn nhau có nguy cơ bị lây bệnh lậu không?

Người mắc bệnh lậu ở miệng thì nguy cơ mắc bệnh lậu khi tiếp xúc với niêm mạc miệng của họ rất cao. Vi khuẩn lậu tồn tại cả trong nước bọt lẫn lớp niêm mạc mỏng, dễ trầy xước của miệng. Chỉ cần có tiếp xúc với niêm mạc bị trầy xước hoặc nước bọt người bệnh, vi khuẩn đã có thể xâm nhập và gây bệnh cho bạn, đây là một trong những nguyên nhân bệnh lậu phổ biến.

Bệnh lậu có thể lây truyền khi quan hệ tình dục bằng miệng: Hai tiếp xúc có thể có là bộ phận sinh dục mắc lậu lây bệnh cho người quan hệ bằng miệng hoặc miệng của người bệnh lậu truyền nhiễm bệnh lậu cho cơ quan sinh dục của người khác.

Bệnh lậu có thể lây truyền khi dùng chung dụng cụ vệ sinh răng miệng: Bàn chải đánh răng hay các dụng cụ nha khoa có nguy cơ là “cầu nối” bất đắc dĩ cho khuẩn lậu lây lan. Những dụng cụ này dính nước bọt, có khi cả máu của người bệnh. Nếu dùng chung thì việc nhiễm bệnh ngoài ý muốn là có thể xảy ra.

Hôn nhau có nguy cơ bị lây bệnh lậu: Như đã nói ở trên, hôn nhau là có tiếp xúc với niêm mạc miệng và nước bọt. Nếu hôn nhau với người bị mắc bệnh lậu ở miệng thì nguy cơ bị lây bệnh lậu là khá cao.

Cần làm gì để phòng tránh nguy cơ bị lây bệnh lậu qua đường miệng

 Các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội tại Thế Giới cho biết, để phòng tránh nguy cơ bị lây bệnh lậu qua đường miệng khi hôn nhau, dùng chung đồ vệ sinh răng miệng hoặc quan hệ tình dục đường miệng chúng ta cần:

Phòng tránh nguy cơ bị lây bệnh lậu qua đường miệng

 Tìm hiểu kiến thức về bệnh lậu, vừa biết để phòng tránh cho bản thân vừa để có giải pháp đúng đắn nếu chẳng may mắc bệnh.

 Nên tỉnh táo trong các mối quan hệ thân mật, tránh những tiếp xúc như hôn hoặc quan hệ tình dục bằng bất cứ hình thức nào nếu như nghi ngờ đối tác mắc bệnh lậu.

 Tuyệt đối không dùng chung đồ cá nhân như bàn chải, dụng cụ vệ sinh, quần áo.

 Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy.

 Thăm khám sức khỏe nam khoa, phụ khoa định kỳ để an tâm về sức khỏe bản thân và tầm soát bệnh.

Biết được hôn nhau có nguy cơ bị lây bệnh lậu để làm gì?

 Các chuyên gia cho biết việc có thêm kiếc thức về bệnh lậu ở miệng lây lan nhưng thế nào có thể giúp ích cho người bệnh và những người xung quanh như:

Biết được nguy cơ lây bệnh lậu khi hôn nhau để bảo vệ bản thân và bạn tình

 Về phía người bệnh lậu thường có cảm giác tự ti, muốn tránh né và giấu bệnh. Điều này hoàn toàn không tốt. Nhiều người đã vô tình lây lan cho bạn tình vì nghĩ nếu chỉ hôn nhau thì không lây bệnh nhưng bạn đã biết nguy cơ này là có. Để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc cho bạn và người bạn thương yêu, bạn nên đi thăm khám và kiểm tra sớm, để tránh lây nhiễm cho người khác.

 Về phía người nghi ngờ hôn nhau có nguy cơ bị lây bệnh lậu khi đã biết được nguy cơ này là có thật thì theo chuyên gia khuyên bạn hãy đi xét nghiệm bệnh lậu, vì đây là giai đoạn đầu có thể chữa trị thành công.

    Chúng tôi sẽ giúp bạn tiến hành những xét nghiệm bệnh lậu cần thiết để xác định bạn có mắc bệnh hay không. Nếu có, thì việc chữa trị sớm sẽ không quá khó khăn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Quan trọng hơn hết là sức khỏe và hạnh phúc của bạn sẽ được chúng tôi chăm sóc và bảo đảm.

Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy nhấn vào khung chat bên dưới để các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thế Giới chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn, mọi thông tin bảo mật.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.