Phòng khám đa khoa Thế Giới


Virus HPV gây ra những bệnh gì ở nam giới và phụ nữ ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,954

Virus HPV gây ra những bệnh gì ở nam giới và phụ nữ ?

 HPV – Human papilloma Virus là loại vi rút nguy hiểm gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tính mạng của người bệnh. Để bảo vệ chính sức khỏe của mình, hãy cùng chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tìm hiểu những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây để biết virus HPV gây ra những bệnh gì ở nam giới và phụ nữ?

Vi rút HPV là loại vi rút gì ?

 Vi rút HPV là một trong những loại vi rút phổ biến hiện nay mà bất cứ đối tượng nào cũng có thể mắc phải ở bất cứ thời điểm nào trong đời. Có rất nhiều tuýp HPV khác nhau, trong đó có một số tuýp có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe như mụn cóc sinh dục, ung thư cơ quan sinh dục.

Virus HPV gây ra những bệnh gì ở nam giới và phụ nữ?

Có rất nhiều tuýp HPV khác nhau

 Đây là loại vi rút chủ yếu lây nhiễm qua quá trình quan hệ tình dục không an toàn (qua đường sinh dục, miệng, hậu môn) với người mắc bệnh hoặc tiếp xúc với vi rút qua vết thương hở.

Virus HPV gây ra những bệnh gì ở nam giới và phụ nữ?

Virus HPV gây ra những bệnh gì ở nam giới và phụ nữ?

Vi rút HPV gây ra bệnh mụn cóc sinh dục hay còn gọi là sùi mào gà

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, trong một số trường hợp, người bệnh bị nhiễm vi rút HPV có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu không thể tự khỏi, loại vi rút này có thể gây ra một số căn bệnh nguy hiểm cho người bệnh như:

  Mụn cóc sinh dục: Hay còn gọi là bệnh sùi mào gà – là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay. Bệnh thường có biểu hiện là một hoặc nhiều mụn cóc ở vùng cơ quan sinh dục. Kích thước mụn cóc có thể to nhỏ khác nhau, có thể phẳng hoặc nổi lên trên bề mặt da, liên kết thành cụm sùi có hình dạng như mào gà hoặc rau súp lơ.

  Tăng nguy cơ ung thư: HPV nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư dương vật, ung thư vòm họng,… Tuýp HPV gây ra bệnh mụn cóc cơ quan sinh dục không giống tuýp HPV gây ra bệnh ung thư, vì vậy người bệnh cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh mới có thể tìm ra phương pháp điều trị thích hợp.

 Tóm lại: HPV là loại vi rút nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Vì vậy, người bệnh không nên chủ quan mà cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa khi có những dấu hiệu bất thường.

Nên điều trị các bệnh do virus HPV gây ra bằng cách nào?

 Mặc dù hiện nay đã có vacxin phòng tránh các bệnh do vi rút HPV gây ra nhưng chỉ có tác dụng khi chưa mắc bệnh. Đối với những người đã mắc bệnh thì việc tiêm vacxin sẽ không còn tác dụng mà cần có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa.

Virus HPV gây ra những bệnh gì ở nam giới và phụ nữ?

Đa Khoa Thế Giới đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nhiều ca bệnh

 Đối với bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây ra, trong nhiều năm qua Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nhiều ca bệnh.

  Với đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm trong công tác điều trị bệnh sùi mào gà và các bệnh xã hội khác và được hỗ trợ tối đa từ các thiết bị y tế hiện đại, chúng tôi đã áp dụng thành công phương pháp ALA – PDT tiên tiến cùng những ưu điểm vượt bậc như:

  An toàn, không đau và không để lại sẹo.

  Sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu và các bước sóng ngắn loạn bỏ các u nhú do vi rút gây ra mà không ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh.

  Thời gian điều trị và hồi phục nhanh chóng, không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của người bệnh.

  Loại bỏ hoàn toàn ổ bệnh, ức chế sự phát triển của vi rút, ngăn chặn sự lây lan và tái phát về sau.

 Bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình cũng như người thân là điều vô cùng quan trọng với tất cả chúng ta. Vì vậy, hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về những căn bệnh nguy hiểm mà vi rút HPV có thể gây ra ở cả nam giới và phụ nữ để biết cách phòng tránh và điều trị kịp thời.

 Hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới ngay nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp thêm bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí, mọi thông tin bảo mật.

Có thể bạn quan tâm :

 Xét nghiệm hpv là gì

 Xét nghiệm hpv giá bao nhiêu

 Xét nghiệm hpv ở đâu

 Xét nghiệm hpv dương tính

 Bệnh hpv ở nam giới

 Dấu hiệu nhiễm hpv

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.