Phòng khám đa khoa Thế Giới


Khám hiếm muộn vào ngày mấy của chu kì?

Xếp hạng: 3.5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 6,525

Khám hiếm muộn vào ngày mấy của chu kì?

 Hiện nay, vô sinh hiếm muộn nhận được rất nhiều sự quan tâm và lo lắng của các cặp vợ chồng. Thắc mắc lớn nhất của người bệnh là Khám hiếm muộn vào ngày mấy của chu kì? Để giải đáp cho vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ một số thông tin trong bài viết sau:

Khám hiếm muộn vào ngày mấy của chu kì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Khám vô sinh hiếm muộn cần khám nhiều lần khác nhau trong chu kì kinh

 

Khám hiếm muộn vào ngày mấy của chu kì

 Khám chuẩn đoán vô sinh hiếm muộn trải qua rất nhiều bước và thực hiện các xét nghiệm để có chuẩn đoán chính xác nhất. Tùy vào từng xét nghiệm cụ thể mà người bệnh được yêu cầu xét nghiệm vào những ngày khác nhau trong chu kì kinh.

 • Progesterone: Đo nồng độ progesterone để xác định có phóng noãn hay không dù là phóng noãn tự nhiên hay do sử dụng thuốc. Nội tiết tố này được tiết ra sau khi rụng trứng, vì thế với phụ nữ kinh nguyệt đều, thường được đo vào 1 tuần sau khi phóng noãn, nghĩa là ngày thứ 21 của chu ký kinh.
 • Siêu âm đếm nang noãn thứ cấp: Ở cơ thể người bình thường thì có khoảng 5-8 nang noãn. Nếu siêu âm cho kết quả ít hơn 5 nang noãn ở hai buồng trứng, chứng tỏ có sự giảm chức năng dự trữ buồng trứng, Siêu âm đếm nang noãn thứ cấp thường được thực hiện vào những ngày đầu của chu kỳ kinh.

Khám hiếm muộn vào ngày mấy của chu kì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Luôn Luôn tuân thủ theo mọi chỉ định của bác sĩ trong quá trình thăm khám vô sinh hiếm muộn

 • FSH: FSH là một nội tiết tố được sản sinh ở tuyến yên, FSH có trách nhiệm trong sự phát triển của nang noãn ở nữ giới. FSH được đo vào ngày 2 - 3 của chu kỳ kinh.
 • Chụp phim X-quang tử cung vòi trứng (HSG): Là phương pháp dùng thuốc cản quang bơm vào buồng tử cung thông qua cổ tử cung, thuốc sẽ chảy qua vòi trứng vào vùng chậu. Chụp HSG nhằm cung cấp cho thông tin về tình trạng của vòi trứng và hình dạng buồng tử cung. Chụp HSG được chỉ định thực hiện vào ngày 5 cho tới ngày 10 của chu kỳ kinh, nghĩa là sau khi sạch kinh.

 Ngoài ra, Nữ giới vô sinh còn được xét nghiệm Estradiol (E2) và một số nội tiết khác có liên quan đến tình trạng hiếm muộn

 Như vậy, theo thông tin chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, khám vô sinh cần thực hiện nhiều bước và những giai đoạn khác nhau trong chu kì kinh. Nữ giới khám vô sinh cần tuân thủ theo đúng mọi chỉ định của bác sĩ để có được chuẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh cũng như nguyên nhân gây ra bệnh. Qua đó có được phương pháp điều trị vô sinh – hiếm muộn phù hợp nhất.

Phương pháp điều trị vô sinh

 Hiện nay, đã có phương pháp chữa trị vô sinh mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên bác sĩ cần làm các xét nghiệm để tìm ra phương pháp phù hợp. Sau đây là những phương pháp điều trị vô sinh được cho là mang lại kết quả tốt nhất cho người bệnh vô sinh.

 • Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI): Tinh trùng khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn sẽ được bơm trực tiếp vào tử cung. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian tinh trùng di chuyển và tiếp xúc với trứng.
 • Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Trứng sẽ được kết hợp với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Sau khi được thụ tinh, trứng được đưa vào tử cung. Tiếp tục quá trình mang thai.

Khám hiếm muộn vào ngày mấy của chu kì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn: Thụ tinh tỏng ống nghiệm

 • Nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm (IVM – in vitro maturation): Đây là phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang. Trứng được nuôi trong ống nghiệm tương tự IVF. Tuy nhiên, còn có thêm 1 giai đoạn là nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm sau đó thực hiện công đoạn tạo phôi.

 Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Thế Giới lưu ý, trong giai đoạn điều trị, người bệnh cần giữ tâm lý thoải mái, không làm việc nặng, có thể sinh hoạt tình dục bình thường, tuy nhiên không được lạm dụng quá độ. Phải tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ để cho kết quả tốt nhất.

 Mọi thắc mắc về khám và điều trị bệnh vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới, người bệnh hoặc bạn đọc liên hệ trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hoặc nhấn vào bảng tư vấn bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tuyến miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.