Phòng khám đa khoa Thế Giới


Khí hư bất thường kèm theo mùi lạ là bệnh gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,996

- Hỏi: Chào bác sĩ! Dạo gần đây âm đạo của tôi ra khí hư có màu trắng đục và có mùi lạ, tình trạng này đã kéo dài gần 1 tháng nay. Điều này làm cho tôi cảm thấy lo lắng không biết mình có bị viêm nhiễm gì không, bác sĩ cho tôi hỏi khí hư bất thường kèm theo mùi lạ là bệnh gì vậy ạ? Cảm ơn bác sĩ. (H. Lài – 28 tuổi).

- Trả lời: Theo như những gì bạn mô tả thì các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ cung cấp cho bạn các thông tin sau:

Nguyên nhân làm cho khí hư có mùi hôi.

  Khí hư có mùi hôi là một trong những tình trạng khí hư bất thường, điều này làm cho các bạn nữ thường cảm thấy không thoải mái và lo lắng vì không biết mình có bị viêm phụ khoa không và làm thế nào để chấm dứt tình trạng này nhanh chóng.

  Lí do làm cho khí hư có mùi lạ có thể là do bạn đã bị bệnh cổ tử cung do kí sinh trùng, vi trùng và nấm, viêm nội mạc cổ tử cung, viêm âm đạo, ung thư cổ tử cung, …đây là những bệnh lý viêm phụ khoa hay gặp ở phụ nữ. Nhưng cũng có thể là bạn bị tổn thương vùng kín hay sau khi bạn sinh em bé.

khi-hu-bat-thuong-kem-theo-mui-la-la-benh-gi-phong-kham-da-khoa-the-gioi

Khí hư bất thường có kèm theo mùi lạ

Cách điều trị khí hư có mùi hôi.

-  Nếu khí hư có mùi hôi do bị nhiễm khuẩn Trichomolas hoặc Haemophilus, thì việc chữa trị viêm âm đạo chủ yếu là dùng thuốc, nếu vẫn chưa diệt hết vi khuẩn thì cần phải thực hiện thêm một liệu trình điều trị cho đến khi tiêu diệt hết vi khuẩn, tránh tình trạng bị tái phát lại.

-  Khi phát hiện khí hư có mùi lạ cần phải đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được chuẩn đoán, sau khi xác định bệnh bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà, tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị khác nhau.

-  Trong quá trình điều trị cần bổ sung protein, vitamin, kết hợp với việc tăng cường thể chất, và các hoocmon tiết ra, đồng thời nên kiêng quan hệ tình dục để tránh bệnh lây nhiễm sang người khác.

Xem thêm:

  Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, nếu bạn thấy còn băn khoăn bất cứ thông tin gì về khí hư bất thường hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, chúng tôi sẽ tháo gỡ những băn khoăn cho các bạn.

Click vào hình trên đây để được bác sĩ tư vấn thêm về khí hư bất thường có mùi lạ.

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.