Phòng khám đa khoa Thế Giới


Khí hư có màu xanh và mùi tanh là dấu hiệu bệnh gì ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 7,780

Khí hư có màu xanh và mùi tanh là dấu hiệu bệnh gì ?

    - Hỏi : Chào bác sĩ! Gần dây vùng kín của em có tình trạng ẩm ướt và có mùi tanh rất khó chịu, khi em thay đồ thì thấy có khí hư màu xanh, em chưa lập gia đình, nhưng thỉnh thoảng em có quan hệ với bạn trai. Bây giờ em cảm thấy rất hoang mang và lo lắng, bác sĩ cho em hỏi khí hư màu xanh có mùi tanh là bệnh gì vậy? Và em nên làm gì bây giờ ạ? Mong được bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ.

(Liễu – Thủ Đức, TP.HCM)

    - Trả lời : Chào bạn Liễu! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giơi, để trả lời câu hỏi của bạn các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi đã cung cấp những thông tin sau:

Khí hư có màu xanh và mùi tanh là bệnh gì?

khi-hu-co-mau-xanh-mui-tanh-la-benh-gi

Khí hư có màu xanh và mùi tanh là bệnh gì?

 Theo như các dấu hiệu mà bạn mô tả thì có thể là bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy nhiên bạn cần phải đi khám để được bác sĩ chuẩn đoán chính xác.

 Viêm lộ tuyến không có dấu hiệu rõ ràng, do đó rất khó phát hiện sớm, bệnh có các dấu hiệu dễ làm chị em nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm khác như nhiễm nấm, viêm phần phụ, viêm âm đạo, ung thư cổ tử cung... Do đó, điều quan trọng là chị em cần phải nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa khám bệnh, sau đó bác sĩ  sẽ có biện pháp điều trị phù hợp thì mới mong bệnh nhanh khỏi.

 Nếu bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì sẽ được các bác sĩ căn cứ vào mức độ lộ tuyến và tình trạng của người bệnh để có phát đồ điều trị phù hợp. Đừng nên chần chừ để lâu bệnh sẽ nguy hiểm đến sức khỏe, viêm lộ tuyến sẽ tạo thành các khối u nhỏ, không điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn tiền ung thư, ngoài ra còn gây ra các biến chứng nguy hiểm khác như viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

 Trường hợp nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh kết hợp với thuốc đặt để điều trị viêm do đó sẽ tiết kiệm được chi phí điều trị, trường hợp nặng bác sĩ sẽ thực hiện đốt diệt tuyến, áp lạnh, đốt điện, đốt laser, dao LEEP.

    Nếu cảm thấy cơ thể có bất kì dấu hiệu nào thì nên đi khám ngay để được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ rất nhanh khỏi, đồng thời nên thực hiện các biện pháp bảo vệ bộ phận sinh dục đúng cách, tình dục lành mạnh, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý thì sẽ giảm được nguy cơ tái phát bệnh.

    Nếu như bạn còn băn khoăn muốn biết thêm thông tin, hay bạn muốn đặt lịch hẹn để khám bệnh hãy nhấp vào tư vấn bên dưới, chuyên gia của phòng khám đa khoa Thế Giới chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin và lên lịch khám cho bạn sớm nhất. 

Có thể bạn quan tâm :

Khí hư ra nhiều loãng như nước là dấu hiệu bệnh gì ?

Khí hư vón cục như bã đậu là biểu hiện bệnh gì ?

Khí hư màu hồng là triệu chứng là triệu chứng bệnh gì ?

Khí hư có mùi hôi là dấu hiệu bệnh gì ?

Ra khí hư màu nâu là biểu hiện bệnh gì ?

Huyết trắng màu vàng là dấu hiệu bệnh gì ?

Khí hư có lẫn máu là dấu hiệu bệnh gì ?

Phòng khám phụ khoa chuyên nghiệp nhất TPHCM

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.