Phòng khám đa khoa Thế Giới


Khí hư dạng bã đậu nguy cơ mắc bệnh phụ khoa

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 6,464

    Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, thông qua sự quan sát về màu sắc của dịch tiết ra ở âm đạo bạn sẽ đánh giá được các nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe. Khí hư sinh lý thường có màu trắng trong hoặc trong suốt không màu, không mùi. Tuy nhiên, khí hư ra nhiều, có mùi hôi, có màu hoặc khí hư dạng bã đậu… đó là dấu hiệu có nguy cơ bạn mắc bệnh phụ khoa.

Khí hư dạng bã đậu nguy cơ mắc bệnh phụ khoa

Khi hu dang ba dau nguy co mac benh phu khoa, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Khí hư dạng bã đậu nguy cơ mắc bệnh phụ khoa

 Thông thường dịch âm đạo có màu trắng hoặc trong suốt, dai, nhờn. Tuy nhiên nếu khí hư có sự thay đổi bất thường về lượng và chất thì chị em cần chú ý vì đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa.

 Hiện tượng khí hư có dạng bã đậu là biểu hiện rất đặc trưng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Khí hư vón cục màu trắng như bã đậu, từng mảng hoặc từng cục nhỏ, giống như sữa đông đặc, bám vào thành âm đạo thì rất có thể là bị nhiễm khuẩn nấm.

 Bộ phận sinh dục của bạn thường xuyên bị ngứa, khí hư vón cục trong quần chíp giống bã đậu thì cũng có thể là bạn đã bị viêm âm đạo do nấm. Đó là loại nấm Candida thường có ở da, niêm mạc, đường tiêu hóa… khi sức đề kháng của cơ thể yếu sẽ dễ bị phát bệnh. 

    Viêm âm đạo là một trong những bệnh lý phụ khoa ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của chị em. Hơn nữa, nếu không điều trị ngay sẽ ảnh hưởng đến cổ tử cung hay vòi trứng… có thể gây vô sinh, đối với phụ nữ mang thai nếu bị viêm âm đạo có khả năng xảy thai, sinh non.

    Vì thế, khi thấy khí hư có những dấu hiệu bất thường, cách tốt nhất là chị em nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám cẩn thận và điều trị kịp thời.

    Bên cạnh đó, chị em cũng nên chú ý vệ sinh đúng cách, vệ sinh từ trước ra sau và chỉ dùng dung dịch vệ sinh khi có ý kiến của bác sĩ, nên mặc đồ lót bằng chất liệu cotton, thoáng mát, rộng rãi và nên kiêng quan hệ khi đang điều trị để tránh bị tái nhiễm.

    Đó là những chia sẽ từ các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về khí hư, bệnh viêm âm đạo, hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới các chuyên gia của phòng khám sẽ hỗ trợ ngay cho bạn. 

Tham Khảo Thêm :

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.