Phòng khám đa khoa Thế Giới


Cách phân biệt khí hư bình thường và khí hư bất thường

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 9,212

Cách phân biệt khí hư bình thường và khí hư bất thường

    - Hỏi : Thưa bác sĩ! Năm nay cháu 15 tuổi, và cháu mới có kinh nguyệt cách đây gần 1 năm, khi mới có kinh cháu thấy vùng kín có nhiều dịch nhầy trong suốt, ẩm ướt, nhưng không có mùi. Cháu xem trên mạng thì thấy người ta nói đó là khí hư, vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu khí hư là gì vậy? Cháu muốn được tham khảo thêm. Cảm ơn bác sĩ.

(Dương –  Quận 5, TPHCM)

    - Trả lời : Chào bạn Dương! Để trả lời câu hỏi của bạn, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ cung cấp thêm cho bạn các thông tin sau đây:

Cách phân biệt khí hư bình thường và khí hư bất thường 

khi hu la gi

Phân biệt khí hư bình thường và khí hư bất thường

    Khi đến tuổi dậy thì, ở các bạn nữ chức năng của buồng trứng ngày càng hoàn thiện hơn, lúc đó bộ phận sinh dục sẽ tiết ra dịch tiết có màu trắng trong hoặc trắng đục, đôi khi hơi ngả vàng, không có mùi, khi thì nhiều, khi thì ít, chất dịch đó gọi là khí hư (huyết trắng).

    Bình thường khí hư có màu trắng, ra không nhiều, khí hư đặc hoặc trong, giống như lòng trắng trứng. Khí hư được chia làm hai loại: khí hư sinh lý và khí hư bệnh lý.

 Khí hư bình thường :  màu trắng trong, đôi khi hơi ngả vàng, khí hư này có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, giúp cho tinh trùng đi vào tử cung gặp trứng  thuận lợi, đồng thời còn ngăn chặn vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.

 Khí hư bất thường : nếu khí hư có sự thay đổi về lượng và chất thì được gọi là khí hư bệnh lý. Chẳng hạn như:

  • Khí hư có màu đỏ giống máu hay nâu đỏ, kèm theo chu kỳ kinh nguyệt thất thường thì có thể là ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung…
  • Nếu khí hư có bọt, màu vàng, có máu chảy giữa chu kì kinh thì có thể là dấu hiệu của bệnh lậụ ở nữ.
  • Khí hư dạng bọt có màu xanh hay màu vàng, tiểu hôi và ngứa thì có thể bạn đã bị nhiễm nấm.

    Tốt nhất là khi thấy khí hư có những dấu hiệu bất thường thì chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị sớm. Vì khí hư bất thường có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm, có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người phụ nữ. 

    Hy vọng, những thông tin do Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp sẽ giúp chị em có thêm những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản. Nếu muốn được tư vấn thêm về vấn đề này, hãy nhấp vào bảng chat bên dưới các chuyên gia phòng khám của chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Xem Thêm : 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.