Phòng khám đa khoa Thế Giới


Khi nào nên đi xét nghiệm máu chính xác nhất?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,637

Khi nào nên đi xét nghiệm máu chính xác nhất?

 Các loại xét nghiệm y học trong đó có xét nghiệm máu đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Vẫn còn rất nhiều người trước khi tiến hành xét nghiệm máu có cùng một thắc mắc khi nào nên đi xét nghiệm máu chính xác nhất. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Xét nghiệm máu có tác dụng gì?

 Máu bao gồm các tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và huyết tương, là tổ chức di động có chức năng cung cấp dưỡng chất để nuôi dưỡng các cơ quan, bộ phận cơ thể người. Đồng thời, máu cùng hỗ trợ loại bỏ các chất thải và cặn bã ra khỏi cơ thể, cấu tạo các tổ chức, tham gia vào quá trình vận chuyển các tế bào và các chất giữa những bộ phận, cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Khi nào nên đi xét nghiệm máu chính xác nhất?

Xét nghiệm máu để kiểm soát sức khỏe và phòng tránh các bệnh lý nguy hiểm

 Khi máu có những dấu hiệu bất thường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, vì vậy, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên nên làm xét nghiệm máu định kì để:

  Kiểm soát sức khỏe và phòng tránh các bệnh lý nguy hiểm.

  Hỗ trợ chẩn đoán bệnh, kiểm tra chức năng và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể như kiểm tra chức năng gan, bệnh tim mạch, tiểu đường,…

  Đánh giá hoạt động của các cơ quan trong cơ thể có gì bất thường không.

  Kiểm tra hiệu quả của các phương pháp điều trị bệnh trước đó.

  Đối với phụ nữ đang mang thai, xét nghiệm máu có thể giúp phát hiện dị tất thai nhi, các bệnh lý có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Khi nào nên đi xét nghiệm máu chính xác nhất?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, kết quả xét nghiệm máu  chính xác nhất phụ thuộc rất nhiều vào việc người bệnh có thực hiện nghiêm túc theo chỉ định của bác sĩ hay không. Thời điểm lấy máu làm xét nghiệm cũng rất quan trọng.

Khi nào nên đi xét nghiệm máu chính xác nhất?

Để có kết quả xét nghiệm máu chính xác nhất, người bệnh nên tiến hành làm xét nghiệm vào buổi sáng

 Thông thường, xét nghiệm máu được thực hiện vào buổi sáng, khi cơ thể đã ổn định, các cơ quan chưa đào thải chất cặn bã và máu không chứa các tạp chất.

 Vì vậy, để có kết quả xét nghiệm máu chính xác nhất, người bệnh nên tiến hành làm xét nghiệm vào buổi sáng.

Những lưu ý khi tiến hành xét nghiệm máu

Khi nào nên đi xét nghiệm máu chính xác nhất?

Tuyệt đối không được uống bia, rượu trước khi làm xét nghiệm máu

 Ngoài việc nên tiến hành xét nghiệm máu vào buổi sáng để cho kết quả chính xác nhất, người bệnh cũng nên chú ý thực hiện theo một số lời khuyên sau:

  Nếu được chỉ định, người bệnh cần nhịn ăn trước khi làm xét nghiệm, nếu không cần nhịn ăn, người bệnh cũng không nên ăn quá nhiều mà chỉ lót dạ một chút đồ ăn nhẹ.

  Không uống các loại nước ngọt có đường, sữa, đồ uống có cồn như bia, rượu, sử dụng chất kích thích,… trong 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm.

  Luôn giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, ngủ đủ giác trước ngày làm xét nghiệm.

  Tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của nhân viên y tế, bác sĩ để đảm bảo mang lại kết quả xét nghiệm máu chính xác nhất.

  Người bệnh nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, thiết bị hiện đại,… như Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để tiến hành làm xét nghiệm máu.

 Với những điều kiện về cơ sở vật chất cũng như trình độ chuyên môn, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới luôn là đơn vị tiên phong mang lại cho người bệnh chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất tại TPHCM hiện nay. Vì vậy, để có kết quả xét nghiệm máu chính xác nhất và không mất nhiều thời gian, chúng tôi là sự lựa chọn sáng suốt của bạn lúc này. Để được tư vấn cụ thể hơn về thời điểm xét nghiệm máu cho kết quả đúng nhất, hãy bấm vào khung chat bên dưới để trò chuyện với các chuyên gia.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.