Phòng khám đa khoa Thế Giới


Không chữa sùi mào gà có sao không ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,668

Không chữa sùi mào gà có sao không ?

 Sùi mào gà là bệnh lây lan qua đường tình dục mà không sử dụng biện pháp an toàn. Bên cạnh đó, bệnh có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh trong cơ thể như khăn tắm, quần lót ,… của người bệnh. Hiện nay, có nhiều thắc mắc gửi đến chuyên mục tư vấn bệnh xã hội của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới  là “không chữa sùi mào gà có sao không ? ” Để tìm được câu trả lời cho thắc mắc trên các chuyên gia xin chia sẻ thông qua bài viết dưới đây.

Bệnh sùi mào gà là gì ?

 Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, trong đó quan hệ tình dục là nguyên nhân chủ yếu.

Không chữa bệnh sùi mào gà có sao không ?

Các nốt u nhú sùi mào gà trên thân dương vật nam giới

 Bệnh được gây ra bởi virus Human papilloma (HPV). Đây là loại virus ký sinh chủ yếu tại những nơi chứa màng nhầy, niêm mạc và bán niêm mạc như: bộ phận sinh dục, miệng, mắt, hậu môn.

Không chữa bệnh sùi mào gà có sao không ?

 Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, sùi mào gà khi không được chữa trị kịp thời sẽ gây một số tác hại nguy hiểm cụ thể như sau:

Không chữa bệnh sùi mào gà có sao không ?

Không chữa bệnh sùi mào gà có sao không ?

  Bệnh lý sùi mào gà gây ảnh hưởng xấu vào sức khỏe sinh sản dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu, cản trở đường di chuyển của tinh trùng và trứng, ảnh hưởng đến sự thụ thai …

  Bệnh lý sùi mào gà có thể gây nên ung thư cho cả nam và nữ như ưng thư âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, ung thư niệu đạo, ung thư dương vật,…

  Sùi mào gà cũng là khả năng gây nên bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục dẫn đến tình trạng vô sinh - hiếm muộn sở cả nam và nữ.

  Virus HPV có thể lây truyền từ người của mẹ sang người con , virus thường xâm lấn trực tiếp và gây bệnh ở mắt và đường hô hấp của trẻ.

  Tóm lại: Khi nhận thấy bộ phận sinh dục có những dấu hiệu sùi mào gà nghi ngờ bất thường hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời hạn chế những tác hại không đáng có do sùi mào gà gây nên.

Cách phòng tránh chống bệnh sùi mào gà

 Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm lây lan với tốc độ chóng mặt. Do đó, tìm hiểu về cách phòng tránh bệnh sùi mào gà cần thiết và để phòng ngừa bệnh mọi người cần thực hiện tốt những điều sau đây:

Không chữa bệnh sùi mào gà có sao không ?

  Cách phòng tránh chống bệnh sùi mào gà

  Phòng bệnh sùi mào gà bằng thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, quan hệ thủy chung một vợ một chồng, …

  Hạn chế những tiếp xúc với mầm bệnh, sử dụng riêng đồ cá nhân như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt,..

  Ngoài những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà ở trên, để phòng bệnh hiệu quả mọi người nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ. Điều này nên thực hiện trong cả gia đình, nhất là đối vợ vợ hoặc chồng.

  Thăm khám thường xuyên sẽ giúp phát hiện được bệnh sớm. Không chỉ bệnh sùi mào gà mà còn là các bệnh khác.

  Phát hiện bệnh sớm luôn có ý nghĩa đối với việc điều trị và phòng tránh bệnh lây lan cho những người thân xung quanh.

 Hi vọng với những thông tin chia sẻ bệnh sùi mào gà trên đây, mọi người có thể giúp bản thân và gia đình tránh khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh sùi mào gà, mời các bạn liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới  bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí. 

Có thể bạn quan tâm :

Một số hình ảnh sùi mào gà ở nam nữ

Bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách điều trị

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ và cách chữa trị

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.