Phòng khám đa khoa Thế Giới


Không đi tiểu được phải làm sao?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 517

Không đi tiểu được phải làm sao?

Tình trạng không đi tiểu được gây ra nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt hằng ngày nhưng nhiều người vẫn còn khá chủ quan xem nhẹ nên không đi khám ngay từ đầu, chỉ khi mức độ nặng hơn mới đi khám thì đã khá muộn. Vậy không đi tiểu được phải làm sao? Mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 

Nguyên nhân nào khiến người bệnh không đi tiểu được?

 Nước tiểu sau khi được thận lọc sẽ được chứa bàng quang trước khi thải ra bên ngoài. Những người bệnh không đi tiểu được có thể đang gặp phải vấn đề bất thường ở đường tiểu hoặc là đang mắc phải bệnh lý nào đó.

 Theo các chuyên gia chia sẻ, hiện tượng không đi tiểu được thường do một số nguyên nhân sau đây gây ra:

☯ Do một số bệnh lý gây ra, đáng kể đến như:

 ✎ Viêm bàng quang: Bệnh lý này khiến cho lực co bóp của bàng quang giảm đi đáng kể nên không thể đẩy nước tiểu ra ngoài.

 ✎ Viêm niệu đạo: Vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo gây ra viêm nhiễm do người bệnh giữ vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ không an toàn. Khi đó người bệnh đi tiểu sẽ khá khó khăn, đôi lúc không tiểu được.

Không đi tiểu được phải làm sao?

Không đi tiểu được có thể là do vi khuẩn xâm nhập gây viêm niệu đạo

 ✎ Bệnh tuyến tiền liệt: Người bệnh có thể không đi tiểu được do tuyến tiền liệt sưng to và gây chèn ép niệu đạo.

 ✎ Nhiễm trùng đường tiết niệu: Người bệnh khi đi tiểu khó khăn, đi tiểu không được thì đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

☯ Chế độ sinh hoạt không lành mạnh:

 ✎ Cơ thể suy nhược, mệt mỏi, rối loạn tâm lý.

 ✎ Quan hệ tình dục thường xuyên và không an toàn.

 ✎ Chế độ dinh dưỡng không hợp lý.

 ✎ Uống nhiều bia rượu, chất kích thích.

 Các chuyên gia khuyến cáo người bệnh khi có những dấu hiệu như tiểu khó, đi tiểu không được, tiểu đêm thì nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chữa trị kịp thời.

 Chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên thích hợp, hãy nhấp vào bảng chat dưới đây và trao đổi với họ.

 

Bài viết liên quan:

Không đi tiểu được phải làm sao?

 Khi gặp phải tình trạng không đi tiểu được, người bệnh có thể đến Phòng khám Đa khoa Thế Giới để các bác sĩ khám và áp dụng những phương pháp tiên tiến, hiện đại giúp cải thiện sức khỏe.

 Bệnh nhân không đi tiểu được sẽ được áp dụng những phương pháp sau đây:

✓ Điều trị bằng thuốc: Nếu người bệnh phát hiện sớm khi mức độ còn nhẹ sẽ được chỉ định dùng thuốc nhằm kháng viêm, giảm đau, điều hòa đường tiết niệu.

✓ Điều trị ngoại khoa: Hiện nay phương pháp CRS được các chuyên gia đánh giá cao vì có nhiều ưu điểm trong việc trị bệnh đường tiết niệu nói chung và không đi tiểu được nói riêng vì chữa trị nhanh chóng, hạn chế khả năng tái phát.

Không đi tiểu được phải làm sao?

Phương pháp CRS giúp điều trị hiệu quả tình trạng không đi tiểu được

 Bên cạnh việc áp dụng những phương pháp hiện đại thì phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị tiên tiến, áp dụng chi phí chữa trị hợp lý, làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngoài giờ hành chính,… tất cả nhằm mang đến sự hài lòng cho bệnh nhân.

 Với những thông tin chia sẻ vừa rồi, hy vọng rằng bạn đọc đã có thêm thông tin cần thiết về hiện tượng không đi tiểu được. Nếu còn có điều thắc mắc xin hãy gọi về 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây để được tư vấn.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.