Phòng khám đa khoa Thế Giới


Kiềm chế xuất tinh có gây chết tinh trùng không ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 991

Kiềm chế xuất tinh có gây chết tinh trùng không ?

Đàn ông rất sợ bị cười nhạo vì xuất tinh sớm. Dân gian có câu “một giọt tinh trùng bằng 10 giọt máu”, cho rằng tinh dịch của đàn ông còn quý hơn cả máu, nếu xuất tinh sẽ tổn thương rất nhiều. Bị ảnh hưởng bởi câu này, một số người đàn ông nghĩ rằng cần phải "làm chậm việc phóng, để giữ lại sức sống", nhưng cũng có một số người lo lắng rằng kiềm chế xuất tinh có gây chết tinh trùng không? Sự thật là như thế nào, hãy theo dõi chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa trong bài viết sau.

Một số lời đồn cho rằng tinh dịch là "tinh túy của sự sống" trong cơ thể của một người đàn ông, và nó là "sức mạnh" của phái mạnh. Do đó, một số người đàn ông sẽ buộc phải giữ lại tinh dịch trong cơ thể. Trên thực tế, đây là một quan điểm sai lầm.

Nam giới xuất tinh có hại sức khỏe không ?

Tinh dịch là một hỗn hợp tinh trùng được sản xuất bởi tinh hoàn và một chất lỏng được tiết ra từ tuyến tiền liệt và tuyến niệu đạo. Ngoài tinh trùng, 90% tinh dịch là huyết tương tinh dịch, thành phần chính là nước, ngoài ra còn có một lượng nhỏ protein, các nguyên tố vi lượng, v.v.

Hiện tại, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy tinh dịch của nam giới quý hơn máu và nó không liên quan đến sức sống. Xuất tinh của nam giới không gây đau đớn, chỉ là bắn ra tinh trùng trong tinh hoàn, dịch tuyến tiền liệt và dịch túi tinh. Sau khi tinh dịch được xuất ra, sẽ được tái tạo, bổ sung thông qua quá trình trao đổi chất, do đó xuất tinh sẽ không hại sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm :

Tinh trùng không hóa lỏng sinh con được không ?

Tinh dịch màu vàng có bình thường không ?

Không xuất tinh được có trị được không ?

Kiềm chế xuất tinh có gây chết tinh trùng không ?

Nếu đang đạt cực khoái mà kiềm chế xuất tinh, thực tế không gây chết tinh trùng, nhưng có thể gián tiếp dẫn tới vô sinh. Nguyên nhân là do thời gian dài tập kiềm nén, cơ thể đã quen với thói quen ngược lại với quy luật tự nhiên.

Lượng tinh dịch xuất ra từ người đàn ông trưởng thành bình thường là 2 đến 6 ml. Nếu kìm chế xuất tinh, lượng tinh dịch này sẽ đi ngược vào tuyến tiền liệt hoặc túi tinh, gây viêm tuyến tiền liệt, nghiêm trọng hơn là vô sinh.

6 nguy hại khi cố kiềm chế xuất tinh

1. Mộng tinh:

kiềm chế xuất tinh có làm chết tinh trùng không

Sự gián đoạn đột ngột của quan hệ tình dục, cố kiềm chế không xuất tinh, dễ khiến cho lượng tinh dịch quá nhiều không thể thoát ra ngoài, vào thời điểm này, ngoại trừ một lượng nhỏ tinh dịch có thể tự hấp thụ, hầu hết chúng theo cách “nước tràn bờ đề” để thoát ra ngoài.

2. Liệt dương:

Giao hợp không được xuất tinh bình thường và phải kết thúc sớm hơn. Tại thời điểm này, sự hưng phấn của hệ thống thần kinh trung ương và các cơ quan tình dục không thể được giải tỏa cùng một lúc, làm cho các cơ quan này bị mệt mỏi quá mức do trạng thái hưng phấn quá mức, và chức năng cương cứng của dương vật bị kéo dài quá mức, kết quả là dễ gây ra liệt dương.

3. Viêm tuyến tiền liệt:

Sử dụng phương pháp gián đoạn đột ngột để khống chế xuất tinh, thời gian thuyên giảm kích thích của cơ quan sinh dục sẽ bị kéo dài, tuyến tiền liệt cũng chính vì vậy mà bị tắc nghẽn, dẫn tới viêm tuyến tiền liệt.

4. Viêm túi tinh:

Kiềm chế xuất tinh làm cho túi tinh bị xung huyết, các mạch máu nhỏ trong túi tinh bị phình to ra, thậm chí là vỡ mạch máu túi tinh, từ đó dẫn tới viêm túi tinh.

5. Suy nhược thần kinh:

Hay nằm mơ, mất ngủ, giảm trí nhớ, thiếu năng lượng và các biểu hiện suy nhược thần kinh khác.

6. Rối loạn xuất tinh:

Kiềm chế xuất tinh là một phương pháp cưỡng chế, dễ làm cho tinh thần con người bị kích thích, hình thành thói quen không xuất tinh. Xuất tinh ngược dòng là điều không tránh khỏi.

Xuất tinh là hành động tự kiểm soát, một khi đạt cực khoái, trung ương thần kinh sẽ nhận được thông tin xuất tinh. Nếu dừng lại trước cực khoái, vẫn có cơ hội trì hoãn xuất tinh. Mấu chốt là nắm bắt đúng thời điểm. Do đó, miễn là thực hành tốt các kỹ năng nắm bắt thời điểm, bạn có thể kiểm soát nó, đó cũng là cách để điều trị xuất tinh sớm.

Đàn ông nên nghiêm túc trong cuộc sống tình dục, cũng không nên kiêng tình dục quá lâu, bởi vậy lâu ngày không sinh hoạt tình dục sẽ bị tồn lại lượng lớn tinh trùng già yếu không khỏe mạnh, biểu hiện lâm sàng có thể thấy nam giới sản sinh 1cc tinh dịch có 1-2 tỷ con tinh trùng, nhưng chất lượng tinh trùng đa số hoạt động kém. Nếu kiềm chế xuất tinh, số lương tinh trùng yếu trong cơ thể càng nhiều hơn.

Nếu còn thắc mắc về "chất lượng tinh trùng", đừng ngần ngại hãy chía sẻ với chúng tôi, nhanh tay nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.