Phòng khám đa khoa Thế Giới


Rối loạn kinh nguyệt 1 tháng có 2 lần là dấu hiệu gì?

5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,392

Rối loạn kinh nguyệt 1 tháng có 2 lần là dấu hiệu gì?

 Rối loạn kinh nguyệt 1 tháng có 2 lần là dấu hiệu bất thường về phụ khoa. Chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ đề cập đến nguyên nhân có kinh nhiều lần trong tháng và cách điều trị. Mời chị em tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết sau để biết cách xử lý an toàn các hiện tượng tương tự.

Rối loạn kinh nguyệt 1 tháng có 2 lần là dấu hiệu gì?

 Kinh nguyệt là tập hợp các thay đổi sinh lý nữ, biểu hiện dễ nhận biết nhất là hành kinh - chảy máu kinh trong khoảng 3 – 5 ngày, theo chu kỳ tuần hoàn 28 – 35 ngày/ lần.

Rối loạn kinh nguyệt 1 tháng có 2 lần là dấu hiệu gì?

Rối loạn kinh nguyệt 1 tháng có 2 lần là dấu hiệu gì?

 Các chuyên gia phụ khoa cho biết, tới tháng 2 lần là triệu chứng rối loạn kinh nguyệt tiền bắt nguồn từ những nguyên nhân như:

 Kinh nguyệt 2 lần 1 tháng do tâm lý: Căng thẳng sẽ làm chu kỳ kinh ngắn lại, có kinh sớm, có kinh 2 lần trong 1 tháng, hành kinh ngắn ngày, máu kinh ra ít.

 Hành kinh 2 lần 1 tháng do tuổi tác: Biểu hiện 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần xảy ra nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh hoặc tuổi dậy thì.

 Đèn đỏ 2 lần trong 1 tháng là bị buồng trứng đa nang: Chị em bị xuất huyết giữa chu kỳ kinh do buồng trứng có nhiều nang trứng ức chế sự điều tiết hormone.

 2 lần kinh trong 1 tháng cảnh báo u xơ tử cung: Các khối u màu trắng bám dính ở thành hoặc niêm mạc tử cung là nguyên nhân gây kinh nguyệt bất thường.

 Viêm phụ khoa gây kinh nguyệt thất thường: 1 tháng có kinh 2 lần là dấu hiệu nhiễm trùng sinh dục kéo dài ở âm đạo, vùng chậu, phần phụ, polyp cổ tử cung,…

  Ngoài ra, nhiều phụ nữ còn bị có kinh nhiều lần trong tháng do rối loạn nội tiết, chảy máu âm đạo, chấn thường, rối loạn kinh nguyệt khi uống thuốc giảm cân, tránh thai, an thần,…

 Nếu như bạn nghi ngờ 1 tháng có kinh 2 lần có phải có thai không hoặc lo lắng mắc bệnh năng, hãy chia sẻ ngay với chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới để được tư vấn.

Xử lý hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều lần trong tháng

 Theo các chuyên gia, bất kể nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt 2 lần 1 tháng là gì thì đều có ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em nếu tình trạng này lặp lại. Do đó, lời khuyên dành cho chị em khi phát hiện có kinh sớm nửa tháng là:

Rối loạn kinh nguyệt 1 tháng có 2 lần là dấu hiệu gì?

Tham vấn ý kiến bác sĩ để biết kinh nguyệt 1 tháng có 2 lần phải làm sao

  Khám phụ khoa: Bác sĩ thăm khám và chẩn đoán mới có thể xác định 15 ngày đã có kinh là bị gì và có phương pháp điều hòa kinh nguyệt tốt nhất.

  Liệu pháp tâm lý: Kinh nguyệt không đều do tâm lý được điều chỉnh ổn định trở lại khi bác sĩ trị liệu tâm thần giúp chị em cân bằng cảm xúc.

  Dược lý trị liệu: Các phương thuốc Đông y, Tây y có công dụng điều hòa kinh nguyệt sẽ được bác sĩ chỉ định dùng theo phác đồ hợp lý.

  Điều trị ngoại khoa: Một số bệnh phụ khoa gây rối loạn kinh nguyệt cần có thủ thuật can thiệp trực tiếp mới có thể khắc phục triệt để.

  Cải thiện lối sống: Tham vấn bác sĩ để biết rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì, kiêng gì và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, giải trí lành mạnh.

  TÓM LẠI: Khi bị có kinh 2 lần trong tháng chị em phụ nữ khám chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt ở đâu tốt nhất tại TPHCM để an tâm điều trị an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt tại Phòng khám đa khoa Thế Giới

 Từ lâu, Phòng khám đa khoa Thế Giới được biết đến là địa chỉ chuyên trị bệnh phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản nữ uy tín với những điều kiện y tế vượt trội là:

Rối loạn kinh nguyệt 1 tháng có 2 lần là dấu hiệu gì?

Điều trị rối loạn kinh nguyệt tại Phòng khám đa khoa Thế Giới

  Đội ngũ chuyên khoa: Bác sĩ phụ khoa giỏi ở Sài Gòn trực tiếp khám chữa bệnh cho chị em với cung cách ân cần, tận tụy đầy kinh nghiệm.

  Đội ngũ nhân viên y tế: Lễ tân, điều dưỡng, y tá đã qua đào tạo nghiệp vụ thành thạo để hỗ trợ và chăm sóc bệnh nhân tốt nhất, thoải mái nhất.

  Cơ sở vật chất, thiết bị: Xây dựng phòng tiếp bệnh, phòng vô trùng đạt chuẩn với các dụng cụ y tế được nhập khẩu từ nước y học phát triển.

  Dịch vụ y tế: Trung tâm tư vấn và đặt hẹn hoạt động miễn phí 24/24 để đáp ứng yêu cầu thăm khám thuận tiện, bảo mật với chi phí hợp lý.

  Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt 1 tháng có 2 lần. Ngay khi gặp phải các vấn đề kinh nguyệt tương tự, bạn có thể nhấn vào khung chat để trao đổi riêng tư với chuyên gia của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm :

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả nhất

Phòng khám phụ khoa tốt nhất TPHCM

Rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh có sao không

Rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai

1 tháng có kinh 3 lần có sao không

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt tuổi 40

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.