Phòng khám đa khoa Thế Giới


Kinh nguyệt bất thường cảnh báo bạn điều gì

Xếp hạng: 5/ 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,101

Kinh nguyệt là sự bong tróc các lớp niêm mạc trong buồng tử cung, theo chu kỳ, liên quan mật thiết đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Vậy những dấu hiệu kinh nguyệt bất thường sau đây cảnh báo điều gì? Hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thế Giới cùng phân tích.

 1. Máu kinh có mầu lạ

 Trong kì nguyệt san, lớp niêm mạc tử cung bong ra khiến bạn chảy máu. Lượng máu này càng nằm lâu trong cơ thể thì chúng càng sẫm màu. Nếu “đèn đỏ” của bạn có màu nâu, màu sậm, đỏ tươi hoặc đỏ đun thì bạn hoàn toàn bình thường.

 Màu sắc “đèn đỏ” chỉ nguy hiểm khi chúng là màu xanh, vàng hoặc trắng. Khi đó, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức và làm các xét nghiệm. Vì rất có thể bạn đã bị viêm nhiễm hoặc dính STIs.

 2. Máu kinh có mùi hôi

 Thường thì “đèn đỏ” không có mùi, hoặc có mùi hơi ngai ngái giống mùi máu. Vậy nên, nếu bạn thấy chúng có mùi tanh hay hôi thì nên đi khám ngay bởi đó là dấu hiệu cảnh báo có viêm nhiễm.

 Bạn cũng nên thay băng vệ sinh hoặc tampon 4 tiếng một lần để tránh nhiễm khuẩn. Vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày nhưng tuyệt đối không thụt rửa bởi nó sẽ chỉ khiến bạn nhiễm khuẩn nhiều hơn.

Kinh nguyệt bất thường cảnh báo bạn điều gì

 3. Lâu có kinh

 Tập luyện quá sức hay ăn kiêng quá mức đều ảnh hưởng đến mọi hoạt động của cơ thể, đặc biệt là nguyệt san. Khi bạn nhịn ăn hoặc tập luyện quá sức, cơ thể sẽ không chịu nổi và phản ứng tiêu cực.

 Các hormone bị rối loạn và vì thế nguyệt san cũng “biến mất” luôn. Chính thế nên chọn biện pháp giảm cân tích cực như ăn ít thịt đi, ăn uống kết hợp luyện tập… Nếu 3 tháng mà bạn không thấy nguyệt san đâu thì chắc chắn phải đi gặp bác sĩ.

 4. Những cục máu đông

 - Hoàn toàn bình thường: Nếu nguyệt san của bạn có những cục máu nhỏ cỡ đồng xu 1000 thì bạn có thể yên tâm. Vào những ngày đầu của kì nguyệt san, khi lượng máu mất nhiều nhất, cơ thể không thể sản sinh ra kịp những chất chống máu đông nên máu sẽ vón cục lại như vậy.

 - Không bình thường: Nếu khi bạn thấy cục máu to hơn đồng xu 5000 kèm theo những triệu chứng như chóng mặt, đau đầu thì nên đến bác sĩ.

 Dấu hiệu đó chứng tỏ bạn bị mất quá nhiều máu cho mỗi kì nguyệt san, có thể do viêm nhiễm hoặc thiếu cân bằng hormone. Các bác sĩ sẽ cho bạn giải pháp hữu hiệu nhất.

 

 Nếu bạn gặp các triệu chứng trên hoặc các triệu chứng khác nữa, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và chữa trị kịp thời, nhấp vào >>Tư vấn trực tuyến<< hoặc gọi đến số hotline (028) 38 172 886. Hân hạnh được chia sẻ cùng bạn.

 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.