Phòng khám đa khoa Thế Giới


Kinh nguyệt có màu đen do đâu ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,479

- Hỏi: Chào bác sĩ! Hơn ba tháng nay kinh nguyệt của tôi không đều và máu kinh nguyệt của tôi lại có màu đen, tôi đang cảm thấy rất hoang mang và lo lắng không biết kinh nguyệt có màu đen do đâu ? Và sẽ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Mong được bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ. (B. Trâm – 28 tuổi)

- Trả lời: Chào bạn Trâm! Với trường hợp của bạn các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ một số thông tin sau:

Nguyên nhân khiến kinh nguyệt có màu đen

kinh nguyet co mau den do dau

Kinh nguyệt có màu đen

 Có thể là do một số căn bệnh phụ khoa gây nên như viêm lộ tuyến cổ tửu cung, u xơ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung…. Những căn bệnh này sẽ làm cản trở dòng lưu thông khi máu kinh đi xuống, kinh bị dồn ứ và di chuyển chậm lại làm cho máu kinh có sự biến đổi.

 Do cấu tạo cổ tử cung của một số phụ nữ hẹp hơn bình thường, vì thế kinh nguyệt không thông, chu kì kinh nguyệt và máu kinh đen thường kéo dài ra.

 Cơ thể phụ nữ bị rối loạn nội tiết tố, dẫn đến hoạt động của các tĩnh mạch kém, khiến cho kinh nguyệt không được lưu thông kịp thời, máu kinh bị dồn ứ và tích tụ làm cho kinh nguyệt có sự thay đổi về màu sắc.

Ảnh hưởng của kinh nguyệt có màu đen

Kinh nguyệt có màu đen do đâu

 Đối với phụ nữ, kinh nguyệt có mối liên hệ mật thiết với cơ quan sinh dục và sinh sản, kinh nguyệt bất thường không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra những rắc rối ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Cụ thể như:

 - Làm giảm ham muốn tình dục trong hôn nhân, do các hoocmon không sản sinh kịp thời.

-  Gây xáo trộn các nội tiết tố trong cơ thể làm cho da dẻ chị em xanh xao, kém sắc, cơ thể suy nhược.

- Ngăn cản quá trình thụ thai ở chị em, do nang trứng không phát triển đầy đủ và không phóng noãn đúng chu kỳ.

- Có thể gây vô sinh nếu kinh nguyệt màu đen do các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến, viêm nội mạc tử cung.

 Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ phụ khoa khi xảy ra tình trạng kinh nguyệt có màu đen, để có thể chắc chắn về nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Xem thêm:

 Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề này hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về nguyên nhân khiến kinh nguyệt có màu đen.

 

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.