Phòng khám đa khoa Thế Giới


Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,147

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không ?

- Hỏi: Thưa các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, em là Minh Anh, 27 tuổi. Em đã lấy chồng được 1 năm, nữa năm gần đây kinh nguyệt của em ra rất thất thường, không đều. Em rất lo lắng, xin các bác sĩ cho em hỏi kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không ? (Minh Anh, Tp.HCM).

- Trả lời: Chào bạn Minh Anh! Cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi về Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, sau đây các bác sĩ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không ?

Kinh nguyệt không đều thường gây đau đầu

Kinh nguyệt không đều thường gây đau đầu

Kinh nguyệt không đều báo hiệu nhiều vấn đề sức khỏe của người phụ nữ. Chính điều này đã khiến cho không ít chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng khi kinh nguyệt đến sớm hay đến muộn, lúc ít quá lúc nhiều quá, lúc thì màu máu kinh đen hoặc đỏ tươi… Mà nguyên nhân gây ra là do: Rối loạn hormone sinh dục, nhiễm khuẩn vùng kín, thần kinh căng thẳng, stress …

Dưới đây là các ảnh hưởng của tình trạng kinh nguyệt không đều, hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn:

- Kinh nguyệt không đều có thể dự báo trước một số bệnh phụ khoa như: Đa nang buồng trứng, viêm âm đạo, viêm buồng trứng, viêm nhiễm tử cung, u màng trong tử cung, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng.

- Đau đầu là tình trạng thường gặp khi chị em có kinh nguyệt không đều.

- Sẽ gây nên bệnh thiếu máu, cơ thể mệt mỏi và cáu gắt, khó chịu, nhịp tim loạn, thở gấp…

 - Nếu hiện tượng kinh nguyệt thất thường kéo dài thì đừng nên xem thường, bởi hậu quả nghiêm trọng nhất là có thể gây vô sinh hiếm muộn.

Để chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường, các chị em phụ nữ nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và tránh cho đầu óc luôn trong trạng thái căng thẳng hay cơ thể mệt mỏi. Đặc biệt khi thấy các biểu hiện của kinh nguyệt bất thường, không đều thì nên tìm đến với sự trợ giúp của các bác sĩ phụ khoa.

Xem thêm:

Trên đây là những giải đáp về kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không ? Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hay có bất cứ thắc mắc gì về chứng rối loạn kinh nguyệt hoặc các bệnh phụ khoa khác, hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới của chúng tôi luôn sẵn sang tư vấn và hỗ trợ thêm cho bạn. 

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về tình trạng kinh nguyệt không đều

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.