Phòng khám đa khoa Thế Giới


Kinh nguyệt không đều có thai được không

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,051

Kinh nguyệt không đều là một bệnh lí rất phổ biến ở nữ giới, rất nhiều chị em phụ nữ lo lắng và hoài nghi kinh nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, vậy kinh nguyệt không đều có thể mang thai được không?

 Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thế Giới cho biết: những phụ nữ có kinh nguyệt không đều thường khó thụ thai hơn những phụ nữ ổn định, vì vậy cần sớm tiến hành khám và điều trị.

Kinh nguyệt không đều có thai được không

   Các dấu hiệu kinh nguyệt bất thường

 1. Chảy máu bất thường ở tử cung: bao gồm kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài lâu ngày, thường là do u xơ cổ tử cung, polyp nội mạc tử cung, tăng sản nội mạc tử cung, dị thường ở nội mặc cổ tử cung,.....hoặc những người kinh nguyệt quá ít, lượng máu kinh và tần xuất quá ít; những người chu kì kinh dưới 25 ngày hoặc kéo dài trên 35 ngày,.....Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chảy máu bất thường ở tử cung có thể là do nguyên nhân cục bộ, do nguyên nhân nội tiết, do bệnh lí toàn thân,....

 2. Chức năng tử cung: do nội tiết hoặc do các tổn thương bên trong, cũng có thể là do rối loạn ở người mới dậy thì và phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh.Các kích thích này có thể gây ra rụng trứng và không rụng trứng, trong đó có đến 85% là ra máu nhưng không rụng trứng.

 3. Chảy máu âm đạo sau khi mãn kinh: sau khi mãn kinh khoảng 6 tháng nếu có hiện tượng xuất huyết có thể là do khối u ác tính hoặc viêm nhiễm gây nên.

 4. Tắc kinh: kì kinh mới chưa đến hoặc sau kì kinh cũ bị ngắt quãng thường là do tắc kinh.

 Vậy kinh nguyệt không đều có mang thai được không? Nữ giới do cơ địa mỗi người là khác nhau, do ảnh hưởng của sinh hoạt, chế độ ăn uống hàng ngày khác nhau nên chu kì kinh nguyệt thường không đều ở các mức độ khác nhau.

 Các triệu chứng thường gặp như: đau bụng kinh, kì kinh đến sớm hoặc đến muộn, chảy máu khi rụng trứng, máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít,.....những yếu tố này nếu không ảnh hưởng tới công việc, học tập và sinh hoạt hằng ngày thì đa phần bị chị em phụ nữ xem nhẹ và bỏ qua, không đi chữa trị, điều này sẽ gây hậu quả rất lớn làm ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này.Vì vậy khi phát hiện các triệu chứng bất thường bạn cần đi khám và điều trị ngay tránh để bệnh phát triển thêm nặng và gây ra các biến chứng có hại.

 Nếu còn thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thế Giới để chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn, hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tuyến<< hoặc gọi đến số hotline (028)39.233.666 ngay hôm nay.

 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.