Phòng khám đa khoa Thế Giới


Kinh nguyệt không đều gây ra tác hại đến khả năng sinh sản

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,329

 Có rất nhiều nữ giới rơi vào tình trạng kinh nguyệt không đều, tình trạng này khiến chị em lo lắng vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản sau này. Chính vì thế, hãy cùng các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tìm hiểu kinh nguyệt không đều gây ra tác hại đến khả năng sinh sản như thế nào.

Khả năng sinh sản do kinh nguyệt không đều

 Theo như các chuyên gia cho biết, những phụ nữ có hiện tượng kinh nguyệt không đều thường khó thụ thai hơn những phụ nữ có kinh nguyệt ổn định. Tình trạng rối loạn kinh nguyệt tưởng chừng như hết sức đơn giản nhưng lại làm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản.

Chảy máu bất thường ở tử cung, kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài nhiều ngày thường là do polyp cổ tử cung, tăng sản nội mạc tử cung, u xơ cổ tử cung, cũng có thể là do nguyên nhân cục bộ, nguyên nhân nội tiết, do bệnh lý toàn thân…, hay những người có lượng máu kinh và tần suất kinh nguyệt quá ít.

kinh nguyet khong deu gay ra tac hai den kha nang sinh san

Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

 Chức năng tử cung: do các tổn thương bên trong hay do nội tiết, có thể là do rối loạn ở độ tuổi tiền mãn kinh, hoặc ở người mới dậy thì. Những kích thích này có thể làm rụng trứng hoặc không rụng trứng, nhưng có đến 85% là ra máu nhưng không rụng trứng.

 Ở mỗi người phụ nữ sẽ có tình trạng kinh nguyệt không đều khác nhau, chị em không nên xem thường hay bỏ qua vấn đề này mà không chữa trị vì những hậu quả để lại là rất nguy hiểm, đây là nguyên nhân chính tác động đến việc sinh sản của bạn sau này.

 Chính vì vậy, khi thấy các dấu hiệu bất thường, bạn nên nhanh chóng đi khám và điều trị bệnh sớm để bệnh tránh chuyển sang các biến chứng nặng hơn. Phụ nữ nên duy trì việc khám phụ khoa định kỳ để bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt và phòng tránh được các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Xem thêm:

 Với những thông tin do các chuyên gia của chúng tôi cung cấp hy vọng là bạn đã hiểu được mức độ nguy hiểm của tình trạng kinh nguyệt không đều. Nếu bạn muốn được cung cấp thêm thông tin, hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ  trao đổi thông tin trực tiếp với bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về tình trạng kinh nguyệt không đều

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.