Phòng khám đa khoa Thế Giới


Kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 6 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,709

- Hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 24, em bị kinh nguyệt không đều gần một năm nay nhưng em nghĩ đó là vấn đề bình thường, sau khi lập gia đình sẽ tự động khỏi. Nhưng hiện nay em kết hôn đã được 1 năm rồi nhưng kinh nguyệt vẫn không đều trở lại, vậy cho em hỏi kinh nguyệt không đều thì nên uống thuốc gì? (Thanh – Q.2, TPHCM)

- Trả lời: Chào em, kinh nguyệt không đều là tình trạng phổ biến ở phụ nữ, nếu cứ kéo dài tình trạng này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Và câu hỏi mà em đưa ra được các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới trả lời như sau:

Xem Thêm :

Kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì?

Kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì?

Kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì?

 Theo các chuyên gia cho biết, mọi biến đổi bất thường về chu kì kinh, số ngày kinh, lượng máu kinh hoặc màu sắc, tính chất của kinh nguyệt đều được coi là hiện tượng kinh nguyệt không đều hay còn gọi chung là rối loạn kinh nguyệt.

 Và để điều trị kinh nguyệt không đều, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc khác nhau, nhưng bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để không bị các tác dụng phụ của thuốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Tốt nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám xem nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là gì, từ đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị phù hợp nhất dành cho bạn.

 Điều trị kinh nguyệt không đều còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và đồng thời chị em cũng nên thay đổi cách ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày để hạn chế tình trạng kinh nguyệt không đều. Và điều quan trọng là chị nên kiên trì điều trị để đạt được kết quả tốt nhất.

 Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, khi sử dụng bất kì loại thuốc nào cũng cần có sự hướng dẫn từ bác sĩ có chuyên môn, tránh trường hợp tự ý dùng thuốc gây hậu quả khôn lường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

 Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho chị em có thêm những kiến thức cần thiết để chăm sóc bản thân tốt hơn. Nếu còn quan tâm đến vấn đề trên, hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia sẽ trao đổi trực tiếp với bạn.

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.