Phòng khám đa khoa Thế Giới


Kinh nguyệt ra ít hơn bình thường có sao không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,446

Kinh nguyệt ra ít hơn bình thường có sao không ?

- Hỏi: Thưa bác sĩ! Em có kinh nguyệt từ năm năm lớp 9 và kinh nguyệt cũng khá đều, nhưng khoảng 4 tháng nay lượng máu kinh nguyệt của cháu rất ít, bình thường là khoảng 5 ngày sẽ hết kinh, nhưng nay mới chỉ 2 ngày đã hết. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu kinh nguyệt ra ít hơn bình thường có sao không ? Cảm ơn bác sĩ. (Tiên – 24 tuổi)

- Trả lời: Bạn Tiên thân mến! Tình trạng kinh nguyệt thất thường xảy ra ở không ít chị em phụ nữ. Nhưng nếu kinh nguyệt ra quá ít, thì đó có thể là một điều đáng lo ngại ở chị em.

Xem Thêm :

Kinh nguyệt ra ít hơn bình thường có sao không ?

Kinh nguyệt ra ít so với bình thường có sao không?

Kinh nguyệt ra ít so với bình thường có sao không?

 Kinh nguyệt ra ít có nghĩa là những phụ nữ có thời gian hành kinh dưới 3 ngày và lượng máu ít hơn 20ml. Tình trạng kinh nguyệt quá ít có thể là dấu hiệu cảnh báo về một bệnh lý nào đó trong cơ thể của phụ nữ.

 Kinh nguyệt ra ít có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do niêm mạc tử cung bong ra bất thường, hoặc là do u xơ tử cung hay viêm cổ tử cung… Đồng thời, cũng có thể là do chủ quan như không chú ý vệ sinh kinh nguyệt, nóng quá hay lạnh quá, tinh thần căng thẳng cũng dẫn đến tình trạng này.

 Vì thế, khi phát hiện ra kinh nguyệt ít hơn so với bình thường thì bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra hướng điều trị thích hợp cho bạn trước khi tình trạng này làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

 Đồng thời nếu kinh nguyệt ra ít mà không phải là do bệnh lý thì chị em cũng nên sống vui vẻ, thoải mái, học tập, làm việc và nghỉ ngơi thoải mái, tránh căng thẳng thần kinh và stress, vệ sinh cá nhân đúng cách sẽ hạn chế hoặc có thể phòng tránh được hiện tượng kinh nguyệt ra ít.

 Chi kì kinh nguyệt có ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản của người phụ nữ, thì phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt thì chức năng sinh sản cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, vì thế khi gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt thì tốt nhất là nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị nhanh chóng.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, nếu muốn tìm hiểu thêm cách điều trị sao cho hiệu quả nhất, hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.