Phòng khám đa khoa Thế Giới


Làm sao biết tinh trùng yếu?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 545

Làm sao biết tinh trùng yếu?

Tinh trùng yếu là một trong những điều khiến cho nam giới khó có con nhưng do có kích thước nhỏ nên nam giới khó có thể nhận biết bằng mắt thường để phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy làm sao biết tinh trùng yếu? mời nam giới cùng tìm hiệu nội dung bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan:

Những món ăn thích hợp cho nam giới bị tinh trùng yếu

Tinh trùng vón cục như thạch là bị gì?

Làm sao biết tinh trùng yếu?

Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới đóng vai trò quan trọng trong việc thụ tinh và duy trì nòi giống. Bình thường thì nam giới mỗi lần xuất tinh sẽ dao động khoảng 2 đến 5 ml, số lượng tinh trùng sẽ khoảng 40 triệu con. Nhưng nếu như khi quan hệ mà nam giới xuất tinh ít hơn thì được xem là tinh trùng yếu và ít.

Để có thể xác định chính xác là tinh trùng của mình có yếu hay không thì nam giới nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để xét nghiệm tinh dịch đồ. Bên cạnh đó cũng có thể nhận biết được tinh trùng yếu qua một số dấu hiệu của tinh dịch như:

- Tinh dịch đông đặc: Tinh dịch sau khi xuất ra sẽ ở trạng thái sệt nhưng nếu đông đặc và vón cục như bột thì chứng tỏ rằng tinh trùng yếu và chết nhiều, đồng thời thì tinh trùng cũng không thể di chuyển vào bên trong để tiến hành thụ tinh.

- Tinh dịch loãng: Nếu như tinh dịch quá loãng cũng là dấu hiệu cho tinh trùng ít, không đảm bảo đủ số lượng, đôi khi lại không có tinh trùng. Khi đó khả năng thụ tinh sẽ rất thấp và nam giới cũng khó có con.

Làm sao biết tinh trùng yếu?

Tinh dịch loãng dấu hiệu cho thấy tinh trùng yếu

- Màu sắc tinh dịch: Tinh dịch thường sẽ có màu trắng đục và có mùi đặc trưng, nếu như nam giới quan sát thấy tinh dịch chuyển sang màu vàng, xanh, nâu hay đỏ thì đó là dấu hiệu bất thường cảnh báo tinh trùng yếu, sinh lý yếu và nam giới cũng có thể đang mắc phải bệnh lý nam khoa nào đó.

Tinh trùng yếu có đáng lo ngại hay không?

Mặc dù khi gặp phải tình trạng này thì nam giới vẫn sinh hoạt bình thường và sức khỏe ổn định nhưng nếu không được khắc phục sớm sẽ dễ gặp phải một số vấn đề sau đây:

- Giảm khả năng có con, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Điều này làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình cũng như tình cảm đôi lứa.

- Sinh lý yếu, nam giới quan hệ khó khăn nên chuyện “chăn gối” bị gián đoạn, cả hai không đạt được khoái cảm và thỏa mãn, dần dần nam giới sẽ cảm thấy mặc cảm, giảm ham muốn, né tránh bạn tình nên từ đó tình cảm trở nên lạnh nhạt.

Làm sao biết tinh trùng yếu?

Tinh trùng yếu làm nam giới yếu sinh lý, quan hệ khó khăn

- Tinh trùng yếu còn có thể là dấu hiệu của một số bệnh nam khoa nên nam giới cần phải chú ý đến sức khỏe để kịp thời điều trị, tránh để lâu sẽ gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe bản thân.

Có thể thấy tình trạng tinh trùng yếu cũng sẽ gây nên một số vấn đề ảnh hưởng đến sinh lý cũng như sức khỏe và hạnh phúc hôn nhân của nam giới nên cần phải được kiểm tra và điều trị kịp thời để tránh tình trạng xấu cũng như không gặp phải biến chứng.

Nam giới hãy liên hệ với các chuyên gia qua bảng chat dưới đây để được hỗ trợ cụ thể.

Chữa tinh trùng yếu bằng cách nào và ở đâu cho hiệu quả?

Thể trạng nam giới có phần khác nhau nên bác sĩ cần phải khám và có thể lấy mẫu tinh dịch để xét nghiệm nhằm đánh giá cụ thể, qua đó áp dụng phương pháp điều trị thích hợp.

Đối với những nam giới bị tinh trùng yếu thì được điều trị bằng những phương pháp như:

- Điều trị bằng thuốc để cải thiện chức năng sinh lý, kháng viêm, tăng cường chất lượng và số lượng của tinh trùng nhằm làm tăng khả năng thụ tinh.

Làm sao biết tinh trùng yếu?

Nam giới được bác sĩ hướng dẫn và điều trị tinh trùng yếu bằng phương pháp thích hợp

- Điều trị ngoại khoa bằng cách sử dụng sóng viba, vật lý trị liệu, tiểu phẫu để loại bỏ các tác nhân làm cho tinh trùng yếu, từ đó cải thiện sinh lý cũng như ham muốn ở nam giới, giúp dễ thụ tinh hơn.

Phòng khám Đa khoa Thế Giới với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, chuyên nghiệp, chi phí điều trị hợp túi tiền người bệnh, thời gian làm việc linh hoạt tất cả các ngày trong tuần,… phòng khám luôn không ngừng nỗ lực nâng cao trách nhiệm phục vụ và khám chữa bệnh cho nam giới.

Mọi thắc mắc về vấn đề tinh trùng yếu thì nam giới có thể gọi về 028 3853 8888 hoặc đến Phòng khám Đa khoa Thế Giới tại 648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh (không có chi nhánh) để được hỗ trợ cụ thể.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.