Phòng khám đa khoa Thế Giới


Mắc bệnh phụ khoa do chồng bị viêm bao quy đầu

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,809

Mắc bệnh phụ khoa do chồng bị viêm bao quy đầu

 Viêm bao quy đầu không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Mà còn là nguyên nhân khiến chị em bị viêm nhiễm phụ khoa (nếu các ông chồng hoặc bạn trai bị viêm bao quy đầu).

 Chị Anh (Quận 9) vừa lo lắng cho biết “Đã bảo anh ấy đi cắt bao quy đầu đi mà vẫn chủ quan không đi, để bây giờ lây nhiễm sang cho vợ. Đúng là họa vô đơn chí, cả hai vợ chồng đều bị bệnh”.

 Còn anh Hòa (Long An) thắc mắc “Thời gian gần đây vợ tôi cứ kêu khó chịu và ngứa ngáy ở vùng kín, rồi bảo chắc do tôi bị viêm bao quy đầu nhưng vẫn quan hệ nên giờ cô ấy mới bị bệnh. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi liệu có phải như thế không?”.

 Mắc bệnh phụ khoa do chồng bị viêm bao quy đầu - Phòng Khám Thế Giới

Viêm bao quy đầu nguyên nhân chính gây viêm nhiễm phụ khoa ở nữ

   Để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc trên, các bác sĩ phụ khoa cho biết:

 Viêm bao quy đầu ở nam giới là một trong những nguyên nhân khiến chị em dễ mắc bệnh phụ khoa. Bởi vì, chị em quan hệ với chồng hoặc bạn đời của mình bị viêm bao quy đầu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm phụ khoa. Đặc biệt là những vi khuẩn như lậu, nấm Chalamydia, … hoặc các loại nấm men.

 Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh phụ khoa do chồng lây nhiễm là khá cao. Con số này lên đến 23 – 26%, một phần do các quý ông không biết kiêng cũ cho vợ, một số khác do các bà vợ quá chiều chồng mà bị lây bệnh.

 

Triệu chứng của bệnh phụ khoa do viêm nhiễm bao quy đầu

 Viêm âm đạo – viêm âm hộ là bệnh phụ khoa phổ biến nhất mà chị em thường mắc phải do chồng bị viêm bao quy đầu. Khi mắc bệnh, chị em sẽ có những triệu chứng như:

Mắc bệnh phụ khoa do chồng bị viêm bao quy đầu - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Mắc bệnh phụ khoa do chồng bị viêm bao quy đầu

  Âm đạo – âm hộ ngứa ngáy, nóng rát, xuất hiện mụn nhỏ li ti và tiết dịch bất thường. Nếu bị nặng, ở âm đạo sẽ chảy máu.

  Đau rát và xót khi tiểu hoặc lúc quan hệ tình dục.

  Tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt hoặc sót.

 Viêm nhiễm phụ khoa do chồng bị viêm bao quy đầu nếu không điều trị sớm và đúng cách sẽ gây biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm ngược dòng (viêm phần phụ, viêm tiết niệu, viêm vùng chậu, …), suy giảm chất lượng cuộc sống, giảm ham muốn, giảm khả năng thụ thai, …

Điều trị và phòng tránh bệnh phụ khoa như thế nào?

 Hiện nay, bệnh phụ khoa được điều trị chủ yếu bằng thuốc. Có nghĩa là dùng thuốc chống viêm ở dạng uống hoặc đặt âm đạo. Dựa theo mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp, tuy nhiên nên điều trị cho cả hai vợ chồng.

  Lời khuyên: Cách tốt nhất để chị em không mắc bệnh phụ khoa do chồng bị viêm bao quy đầu, đó là các ông chồng nên điều trị triệt để bệnh và không quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi. Ngoài ra, cần vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ và dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ về vấn đề “mắc bệnh phụ khoa do chồng bị viêm bao quy đầu”. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Có thể bạn quan tâm :

Hình ảnh bệnh phụ khoa

Tư vấn phụ khoa online

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.