Phòng khám đa khoa Thế Giới


Mắc bệnh sùi mào gà có phá thai được không ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,208

Mắc bệnh sùi mào gà có phá thai được không ?

 Chào bác sĩ ! Tôi 28 tuổi, tôi phát hiện mình mắc bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu nhưng tôi lại đang mang thai tháng thứ 2. Được biết, bệnh lây nhiễm từ mẹ sang con, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi do đó vợ chồng tôi có ý định phá thai. Xin hỏi bác sĩ, mắc bệnh sùi mào gà có phá thai được không ? Tôi xin cảm ơn

( Thu Thảo – TPHCM ).

 Thu Thảo thân mến ! Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sau khi tìm hiểu vấn đề của bạn đã đưa ra lời khuyên như sau :

Mắc bệnh sùi mào gà có phá thai được không ?

 Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, do virus HPV gây nên. Tuy không gây đau đớn nhưng các dấu hiệu của bệnh gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc biệt, nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến biến chứng như ung thư âm đạo, tử cung, thậm chí đe dọa tính mạng.

Mắc bệnh sùi mào gà có phá thai được không

Mắc bệnh sùi mào gà có phá thai được không ?

 Trong quá trình mang thai, nếu thai phụ mắc bệnh sùi mào và quyết định sinh đứa bé đó thì sẽ có hai trường hợp :

  Sinh thường : Thai nhi cũng có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà bẩm sinh, bởi âm đạo của người mẹ có chứa virus gây bệnh.

  Đẻ mổ : Sức đề kháng của trẻ rất yếu, nếu để mổ thì vẫn có khả nằn lây bệnh cho con, nhất là khi người mẹ không điều trị và để bé tiếp xúc với dịch mủ, dịch tiết nhiễm của virus.

 Chính vì thế, nếu mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai thì vẫn có thể sinh em bé. Tuy nhiên, người mẹ nên chọn phương pháp đẻ mổ để giảm nguy cơ lây bệnh cho bé xuống mức thấp nhất.

 Thu Thảo thân mến ! Với trường hợp của bạn, bệnh sùi mào gà phát hiện ở giai đoạn đầu, do đó việc điều trị bệnh chưa phức tạp. Không nhất thiết phải nạo phá thai trong trường hợp này.

  Lưu ý : Thai phụ khi mắc bệnh sùi mào gà cần phải chú ý điều trị bệnh triệt để. Bởi khi mang thai, phụ nữ mắc bệnh thường có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, ….

Có thể phá thai khi mắc bệnh sùi mào gà

 Nếu bạn vẫn quyết định phá thai trong trường hợp này thì có thể tham khảo những thông tin sau :

Mắc bệnh sùi mào gà có phá thai được không

Vẫn có thể phá thai khi mắc bệnh sùi mào gà

  Với thai kỳ 8 tuần tuổi thì có thể áp dụng kỹ thuật phá thai an toàn ( phương pháp tối ưu nhất hiện nay ).

  Phương pháp này hạn chế những tác đọng tới tử cung của phụ nữ, thời gian tiểu phẫu nhanh và ít gây đau đớn cho thai phụ.

  Sùi mào gà phát triển nhanh ở phụ nữ mang thai. Thời gian này, dịch tiết âm đạo xuất hiện nhiều hơn khiến virus lan nhanh và tạo ra mùi hôi khó chịu.

  Phá thai khi mắc bệnh sùi mào gà cần được thực hiện ở phòng vô trùng, dụng cụ an toàn nhằm tránh trường hợp viêm nhiễm.

  Lời khuyên : Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám, sau khi xác định mức độ bệnh, nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi cũng như người mẹ bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý.

 Hiện nay, bệnh sùi mào gà có thể được chữa trị theo nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, phương pháp ALA-PDT là an toàn và hiệu quả nhất. Thai phụ chữa bệnh cần tránh những tác động tới vùng kín, chỉ điều trị ở những vùng khác.

 Xem thêm : Bệnh sùi mào gà ở nữ có chữa được không

 Trên đây là những lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa dành cho thai phụ mắc bệnh sùi mào gà. Nếu còn thắc mắc, hãy trò chuyện với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới​ sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.