Phòng khám đa khoa Thế Giới


Màng trinh có thể tự lành lại sau khi bị rách không ?

Xếp hạng: 4.6/ 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 58,915

Màng trinh có thể tự lành lại sau khi bị rách không ?

    - Hỏi : Chào bác sĩ! Năm nay em 25 tuổi, và cách đây hơn 1 năm em có quan hệ tình dục với người yêu cũ, nhưng em có cảm nhận cái đó của người ta vẫn chưa vào sâu vào bên trong cô bé của em, mặc dù hơi đau và chỉ có ít máu.

    Bây giờ em đang rất lo lắng và nghi ngờ không biết màng trinh của em đã bị rách chưa, vì em nghe người ta nói không nên dạng rộng hai chân thì việc rách sẽ bị hạn chế và một thời gian sau sẽ khít và dính liền lại. Bác sĩ cho em hỏi có đúng là màng trinh rách có lành lại không ? Cảm ơn bác sĩ.

( Thúy – Quận Tân Phú, TPHCM )

    - Trả lời : Chào bạn Hoài! Để trả lời câu hỏi của bạn, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ cung cấp một số thông tin sau:

Màng trinh có thể tự lành lại sau khi bị rách không ?

mang trinh co the tu lanh lai sau khi bi rach khong

Rách màng trinh có thể tự lành lại ?

 Màng trinh nằm cách cửa âm đạo khoảng 3 cm, nếu tác động mạnh vào thì rất dễ bị rách, nên khi lần đầu quan hệ tình dục màng trinh rất dễ bị rách, nhưng cũng có khi rách là do tự thủ dâm, ngã xe, va đập mạnh…Do đó, không thể cho rằng người phụ nữ mất trinh là do quan hệ tình dục.

 Có người màng trinh dày thì quan hệ vài lần mới rách, nhưng có người màng trinh mỏng rất dễ bị rách, màng trinh bị rách sẽ có một ít máu chảy ra do màng trinh có rất nhiều mạch máu nhỏ đan vào nhau.

 Có người bị đau hoặc không đau khi rách màng trinh, điều đó còn phụ thuộc màng trinh dày hay mỏng và vết rách của màng trinh là rách nhiều hay rách ít.

    Trường hợp của bạn có thể là màng trinh đã bị rách, nhưng rách ít nên lúc đó bạn chỉ cảm thấy hơi đau và có chút máu chảy ra khi quan hệ. Tuy nhiên nếu nói màng trinh có thể tự lành lại sau khi bị rách là hoàn toàn không đúng, cho dù bạn có khép chân nằm nghỉ hay giảm hoạt động cũng vậy. Khi quan hệ tình dục nhiều lần không chỉ màng trinh bị rách mà lỗ âm đạo cũng bị giãn ra, nên chỗ rách nơi âm đạo cũng sẽ giãn rộng ra thêm.

Màng trinh rách lâu có vá lại được không?

    Đối với trường hợp màng trinh rách lâu hoặc đã trải qua quan hệ tình dục nhiều lần, bác sĩ sẽ đánh giá tổng quan để có thể nhận định tỷ lệ thành công của thủ thuật vá màng trinh như sau:

Màng trinh có thể tự lành lại sau khi bị rách không ?

Màng trinh rách lâu vẫn có thể vá lại với kỹ thuật hiện đại

 Rách theo mảng : Ở một số chị em có màng trinh dày, hiện tượng rách màng trinh theo mảng. Thủ thuật vá màng trinh trong trường hợp này khá đơn giản, tỷ lệ thành công cao.

 Rách vón cục : Lớp màng sinh học bị co kéo dồn thành cục vẫn có thể thực hiện vá màng trinh hiệu quả và an toàn, mặc dù tỷ lệ khôi phục thẩm mỹ kém hơn so với dạng mảng.

 Rách cánh hoa : Tỷ lệ vá màng trinh thành công có thể thấp hơn 2 dạng trên nhưng chỉ cần ven thành cửa mình còn tàn tích của màng trinh cũ thì hoàn toàn có thể thực hiện được.

 LỜI KHUYÊN: Cách tốt nhất để biết được chính xác tình trạng màng trinh của bạn như thế nào thì bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để kiểm tra màng trinh thì lúc đó mới có kết luận chính xác được và bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ địa chỉ vá màng trinh nếu như bạn có nhu cầu.

Vá màng trinh bao lâu thì mới quan hệ được?

    Thời gian cần kiêng cữ quan hệ tình dục sau khi vá màng trinh thường phụ thuộc vào kỹ thuật vá màng trinh, mức độ phức tạp của thủ thuật và cơ địa của chị em. Sau khi thăm khám, bác sĩ chuyên khoa có thể đưa ra chỉ định là vá màng trinh bao lâu thì mới quan hệ được.

Màng trinh có thể tự lành lại sau khi bị rách không ?

Thực hiện vá màng trinh công nghệ cao để rút ngắn thời gian kiêng cữ

 Thời gian hồi phục màng trinh: Thông thường sau 1 – 2 tháng thực hiện thủ thuật, màng trinh cơ bản đã có cấu tạo “khắng khít” như ban đầu.

 Thời gian đảm bảo quan hệ an toàn: Sau khoảng 2 – 3 tháng hậu phẫu, chị em mới có thể bảo đảm màng trinh và âm đạo sẵn sàng cho việc giao hợp.

    Như vậy, để có thể thực hiện đúng kế hoạch hạnh phúc lứa đôi, chị em nên chủ động thực hiện vá màng trinh sớm tại cơ sở y tê chuyên khoa uy tín và chất lượng.

 Tại TPHCM, Phòng khám đa khoa Thế Giới là một địa chỉ vá màng trinh uy tín hiện đang áp dụng hiệu quả phương pháp vá màng trinh xâm lấn tổi thiểu bằng công nghệ cao. Chị em có thể vá màng trinh thẩm mỹ, an toàn và rút ngắn thời gian hồi phục và kiêng quan hệ tình dục đáng kể.

Nếu bạn còn thắc mắc về màng trinh hãy nhấp vào khung tư vấn để gặp bác sĩ phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tư vấn chi tiết miễn phí, mọi thông tin bảo mật.

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh màng trinh

 Màng trinh nằm ở đâu

 Vá màng trinh bao nhiêu tiền

 Dấu hiệu rách màng trinh

 Nguyên nhân rách màng trinh

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.