Phòng khám đa khoa Thế Giới


Màng trinh có vai trò như thế nào ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,020

Màng trinh có vai trò như thế nào ?

- Hỏi: Em thường nghe mọi người nói màng trinh được dùng để đánh giá phẩm hạnh của một người con gái, vậy có đúng là người con gái đã mất trinh tiết có thể nhận biết được qua màng trinh. Bác sĩ hãy giải thích giúp em màng trinh có vai trò như thế nào được không?  Cảm ơn bác sĩ. (T. Quang – 24 tuổi)

- Trả lời: Bạn Quang thân mến! Đa số mọi người đều xem màng trinh là thứ để đánh giá phẩm hạnh của một người con gái, nhưng rất ít ai hiểu được vai trò thật sự của màng trinh là như thế nào. Sau đây, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ cung câp thêm thông tin để giúp bạn tìm hiểu chính xác về vai trò của màng trinh.

Vai trò của màng trinh

mang trinh co vai tro nhu the nao

Một số hình dáng của màng trinh

    Về mặt y học, màng trinh là một bộ phận nhỏ trong cơ quan sinh dục của người phụ nữ, đây là một tấm màng mỏng, cách âm đạo từ 2 – 3cm. Màng trinh giúp ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong âm đạo gây viêm nhiễm giúp bảo vệ sức khỏe của người phụ nữ.

    Sau khi sinh đẻ, màng trinh bị rách khiến chị em dễ mắc bệnh phụ khoa hơn như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm phần phụ,... Hơn nữa, trên tấm màng trinh có một lỗ nhỏ giúp máu kinh thoát ra bên ngoài một cách đều đặn, giúp bạn gái cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

    Về mặt tâm lý, đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng đều rất coi trọng sự trinh trắng của người con gái. Nếu chưa quan hệ lần nào thì trong đêm tân hôn sẽ có vệt máu đỏ xuất hiện trên giường, còn nếu không xuất hiện vệt máu thì chứng tỏ người con gái đó đã không còn trinh tiết.

    Đây là một tư tưởng không đúng khoa học và cần phải được thay đổi nhanh chóng, đôi khi màng trinh bị rách không phải là do quan hệ tình dục, trường hợp màng trinh mỏng, nếu vận động mạnh như đạp xe đạp, bị trượt té ngã, do tai nạn bất ngờ… thì màng trinh rất dễ bị rách.

    Nhiều trường hợp màng trinh dày phải quan hệ nhiều lần mới rách, vì thế việc đánh giá phẩm hạnh của chị em thông qua màng trinh là hoàn toàn không đúng, đừng để chị em rơi vào áp lực xã hội nặng nề. Chị em thường tìm đến phẫu thuật vá màng trinh theo công nghệ mới để giữ hạnh phúc và giúp lấy lại khoái cảm ban đầu.

    Thông qua những thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu được vai trò của màng trinh, nếu còn thắc mắc về bất cứ vấn đề gì, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn.

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh màng trinh

 Màng trinh nằm ở đâu

 Vá màng trinh bao nhiêu tiền

 Kiểm tra màng trinh ở đâu

 Thủ dâm có rách màng trinh

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.