Phòng khám đa khoa Thế Giới


Mất kinh là do đâu ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,411

- Hỏi: Chào bác sĩ! Năm nay em 26 tuổi, chưa lập gia đình, trước kia tháng nào em cũng có kinh nguyệt đều đặn, nhưng đã 5 tháng nay em không có kinh, bây giờ em đang rất lo lắng, bác sĩ có thể cho em biết em bị mất kinh là do đâu vậy ? Và bây giờ em nên làm gì ? ( Tuyền – Bạc Liêu)

- Trả lời: Chào em! Kinh nguyệt có vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe của người phụ nữ, và mất kinh không phải là tình trạng hiếm gặp. Sau đây các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do mất kinh.

Mất kinh là do đâu ?

 

Mất kinh là do đâu?

 Nhiều chị em nghĩ rằng, hiện tượng mất kinh là dấu hiệu của việc mang thai, tuy nhiên các nguyên nhân gây mất kinh còn có thể là do:

- Do tác dụng phụ của thuốc: có rất nhiều loại thuốc như: thuốc chống trầm cảm, thuốc trị liệu, thuốc chữa hen… có thể gây rối loạn kinh nguyệt hoặc thậm chí là có thể mất kinh. Vì thế khi uống thuốc bạn nên để ý đến tác dụng phụ của thuốc.

- Rối loạn nội tiết: hội chứng buồng trứng đa nang, mất cân bằng hoocmon và các rối loạn có thể là nguyên nhân khiến bạn trễ kinh hoặc mất kinh.

- Do phẫu thuật: nếu bạn đã từng trải qua phẫu thuật thì đây có thể là nguyên nhân gây dính cổ tử cung, khiến huyết bị ứ bên trong dẫn đến kinh nguyệt bị trì hoãn.

- Tuyến giáp hoạt động kém: tình trạng mất cân bằng hormone tuyến giáp có thể khiến cho lượng máu ở những kỳ kinh nhiều, ít bất thường, tình trạng trễ kinh hoặc mất kinh có thể là do mất cân bằng ở tuyến giáp.

- Người bị suy dinh dưỡng dễ bị ngừng bài tiết Estrogen và ngừng phóng noãn, phụ nữ chán ăn hoặc ăn quá nhiều do tâm lý có thể bị thiếu hụt Estrogen và mất kinh.

- Tâm lý căng thẳng và bị stress cũng gây ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể, tình trạng stress sẽ tác động đến lượng hormone sẽ dẫn đến trễ kinh hoặc mất kinh.

 Nếu gặp phải tình trạng mất kinh hơn 5 tháng mà không phải là do mang thai thì bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ tìm ra nguyên nhân và có hướng chữa mất kinh nhanh chóng.

Xem thêm:

Nếu muốn được tư vấn thêm về vấn đề trên, bạn có thể nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, để được các chuyên gia trao đổi thêm thông tin chi tiết và cụ thể.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về tình trạng kinh nguyệt không đều

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.