Phòng khám đa khoa Thế Giới


Mề đay vẽ nổi và cách chữa trị hiệu quả

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,215

Mề đay vẽ nổi và cách chữa trị hiệu quả

 Tình trạng da vẽ nổi là một dạng của chứng mề đay mẩn ngứa thường gặp, có đặc điểm của chúng là khi có vật dụng tác động làn da lập tức nổi lên những vệt đỏ, gồ gề. Vậy mề đay vẽ nổi và cách chữa trị hiệu quả là gì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Chứng mề đay da vẽ nổi là gì ?

 Chứng mề đay da vẻ nổi được xem như một dạng của bệnh mề đay nhưng không phổ biến. Người bị chứng da vẽ nổi thường gặp phải một số dấu hiệu như ngứa da, dễ kích ứng nổi đỏ chỉ cần lấy vật nhọt cứng hoặc ma sát mạnh là da bị nổi đỏ ngứa, in hằn trên da.

Mề đay vẽ nổi và cách chữa trị hiệu quả

Chứng mề đay vẽ nổi

 Sự xuất hiện của các triệu chứng này do các tế bào mast ở bề mặt da gặp phải phản ứng dị ứng thời tiết ra chất kháng histamine làm cho các lớp màng bao bọc xung quanh tế bào bị yếu đi từ đó gây ra sưng phù nổi mẩn kèm theo ngứa.

 Vùng da bị tác động kích thích trực tiếp sẽ nổi mề đay các triệu chứng kéo dài từ 15 đến 60 phút là thuyên giảm nhưng có vài trường hợp diễn ra trong thời gian dài.

Hiện tượng da bị vẽ nổi nguyên nhân do đâu

 Người thường xuyên gặp phải hiện tượng da bị vẽ nổi do nhiều yếu tố gây nên, người thường xuyên gặp phải hiện tượng này có thể do:

Mề đay vẽ nổi và cách chữa trị hiệu quả

Cơ địa bị dị ứng với các chất như mỹ phẩm, hóa chất tẩy rửa

  Ma sát dưới da: Hiện tượng mặc quần áo chật, tập thể dục thể thao cọ sát với các vật dụng có thể gây ngứa, gãi gây ma sát dễ dẫn đến hiện tượng mề đay vẽ nổi.

  Di truyền: Những người thân cận bị mắc phải căn bệnh mề đay vẽ nổi thì khả năng đời kế tiếp mắc phải cao.

  Môi trường: Nóng bức, quá lạnh, bụi bẩn gây kích ứng da hình thành nên hiện tượng da bị vẽ nôie kèm theo ngứa và nóng.

  Tiếp xúc chất dị ứng: Cơ địa bị dị ứng với các chất như mỹ phẩm, hóa chất tẩy rửa, hóa chất công nghiệp, thực phẩm cũng gây nên mề đay vẽ nổi.

Để được tư vấn hãy nhấp vào đây

Cách chữa trị mề đay vẽ nổi hiệu quả

 Mề đay vẽ nổi là bệnh mãn tính nên có thể tái phát nhiều lần trong năm, nhưng để giảm nhanh các triệu chứng của mề đay vẽ nổi người bệnh có thể sử dụng một số cách như:

 Dùng mẹo dân gian

Mề đay vẽ nổi và cách chữa trị hiệu quả

Cách chữa mề đay hiệu quả

 Trong dân gian có nhiều thảo dược quý được tận dụng dùng trong điều trị chứng mề đay vẽ nổi, hạn chế dị ứng tiếp tục xảy ra bằng các cách như:

  Chườm lạnh: Trường hợp ngoài da, da dễ kích ứng nổi mẩn đỏ thì có thể dùng nhiệt độ lạnh làm ngưng phản ứng tiết chất kháng histamin dưới da giảm ngay cơn ngứa.

  Chườm nóng bằng thảo dược: Ngoài việc dùng đá lạnh chườm thì người bệnh có thể dùng thảo dược sao nóng rồi chườm vào vùng da bị kích ứng nổi mẩn đỏ ngứa da như lá ngải cứu, lá kinh giới, lá lốt, lá tía tô….

 Dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ

Mề đay vẽ nổi và cách chữa trị hiệu quả

 Dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ

 Một số trường hợp bệnh nhân có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng các thuốc điều trị chứng da vẽ nổi, cải thiện nhanh các phản ứng dị ứng ngứa nổi mẩn đỏ hiệu quả.

 Các thuốc thường dùng trị nổi mẩn ngứa hay dùng như: clorpheniramin, citizizin, loratadine, dometin…

 Thời gian dùng thuốc khỏi bệnh thường cho kết quả trị ngứa nhanh hơn nhưng chỉ giảm triệu chứng tức thời chứ khó có thể điều trị khỏi dứt điểm hoàn toàn trường hợp da vẽ nổi. Cách tốt nhất chúng tôi khuyên người bệnh là nên tìm hiểu nguyên nhân để phòng ngừa bệnh đúng cách. Bổ xung chế độ ăn uống hợp lý cải thiện các triệu chứng của bệnh.

  Tóm lại: Khi có các biểu hiện bệnh lý khác kèm theo thì bạn cần đi khám và điều trị triệt để vì có thể hiện tượng mề đay chỉ là thứ phát sau bệnh đó. Điều này giúp tăng cường sức khỏe và giúp cải thiện đáng kể tình trạng bệnh.

 Trên đây là những thông tin chia sẻ về mề đay vẽ nổi và cách chữa trị hiệu quả, nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm :

Một số hình ảnh bệnh mề đay ở người lớn và trẻ em

Phòng khám da liễu tốt nhất TPHCM

Mề đay mẩn ngứa và cách chữa hiệu quả

Mề đay là gì ? Bị nổi mề đay phải làm sao ?

Mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả

Bị nổi mề đay có lây không ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.