Phòng khám đa khoa Thế Giới


Mọc nổi mụn nước ở vùng kín nữ là bị bệnh gì ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 22,274

Mọc nổi mụn nước ở vùng kín nữ là bị bệnh gì ?

    - Hỏi: Chào bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới ! cháu năm nay 27 tuổi. Dạo này gần đây cháu thấy xuất hiện mụn nước ở vùng kín, ngứa và cảm giác rất khó chịu nhưng khi sờ, ấn thì không có cảm giác gì. Hiện tại cháu sắp kết hôn vì vậy cháu rất là lo lắng. Bác sĩ cho cháu lời khuyên với. Cháu xin cảm ơn !

    - Trả lời: Chào cháuCháu thấy mọc mụn nước ở vùng kín là bị gì? Với câu hỏi của cháu thì ngoài mọc mụn ở vùng kín thì không biết cháu còn ra khí hư hay không. Với dấu hiệu mọc mụn ở vùng kín thì không nguy hiểm gì nhiều nhưng nếu kèm theo ra khí  hư có mùi hôi thì liên quan tới các bệnh về viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung…

Mọc mụn nước ở vùng kín là bị gì ?

    Với triệu chứng của cháu vấn đề này các chuyên khoa cho biết, dấu hiệu nổi mụn ở vùng kín có cảm cảm giác ngứa rát đây chính là dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục (hay còn gọi là herpes sinh dục).

Mọc nổi mụn nước ở vùng kín nữ là bị bệnh gì ?

Hình ảnh nổi mụn nước ở vùng kín phụ nữ

    Mụn rộp sinh dục có thể mọc thành từng chùm bằng hạt tấm, hạt đậu xanh, sau một vài ngày mụn sẽ bị vỡ ra, người bệnh còn có biểu hiện như đau rát, nóng ngứa tại vùng kín.  Những trường hợp dễ mắc bệnh này là do quan hệ tình dục không an toàn với( gái mại dâm,  gái nhà hàng).

    Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác không chỉ thông qua các biều hiện lâm sàn mà còn dựa vào các xét nghiệm ( xét nghiệm PCR,  nuôi cấy virut) vì vậy cháu hãy đến phòng khám để bác sĩ chuyên khoa đưa ra kết quả chính xác nhất.

    Ngoài bệnh mụn rộp sinh dục, biểu hiện mụn nước còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý giang mai, hạ cam mềm….Cháu nên điều chị dứt điểm trước khi kết hôn, vì bệnh không điều trị sẽ lây nhiễm sang cho bạn tình gây bệnh mụn rộp sinh dục nam. Virus Herpes lây nhiễm qua đường tình dục gây viêm nhiễm cả hai. Do đó, khi có biểu hiện mọc mụn bộ phận sinh dục, cháu nên đi khám ngay để được điều trị.

    Có rất nhiều trường hợp bệnh có có biểu hiện bệnh giống cháu, sau khi đến phòng khám đã được chẩn đoán mụn rộp sinh dục, sau thời gian điều trị nay đã khỏi bệnh.

Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục ở phụ nữ

 Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh mụn rộp sinh dục nữ. Tuy nhiên, phải tùy thuộc vào mức độ, tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ có những phác đồ trị liệu khác nhau. Sau đây là một số cách điều trị tại Phòng Khám Phụ Khoa Thế Giới:

Mọc nổi mụn nước ở vùng kín nữ là bị bệnh gì ?

 Mụn rộp sinh dục ở phụ nữ

  Điều trị mụn rộp ban đầu : Trong giai đoạn này, bác sĩ thường chỉ dùng kháng sinh kháng virus. Để làm lành các vết thương, triệu chứng của bệnh và tránh tình trạng tái phát.

  Điều trị ức chế : Trường hợp nặng hơn hoặc bệnh bị tái phát trở lại khiến cho vùng tổn thương trở nên nặng hơn. Thường dùng thuốc theo tao để kháng virus và vẫn áp dụng các loại thuốc trên đề kháng virus nhưng liều lượng sẽ khác nhau.

  Điều trị mang tính liên tục : Đối với trường hợp bệnh đã mắc lâu năm chưa đi điều trị và bị tái phát liên tục. Bác sĩ sẽ làm điều trị mang tính liên tục và lâu dài, đồng thời kết hợp phác đồ trị liệu bằng thuốc và một số công nghệ điều trị khác để giảm thiểu tình trạng bệnh và các biến chứng xảy ra.

 Ngoài ra, để điều trị mụn rộp sinh dục ở nữ hiệu quả thì cần phải dụng điều trị bệnh tại chỗ. Đồng thời, cũng giúp phòng ngừa được nguy cơ tái phát bệnh như luôn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là vùng kín và những vùng có mụn nước, vết loét phải luôn được sạch sẽ, khô ráo, trong khi điều trị không được quan hệ tình dục,nên mặc quần áo rộng rãi thoải mái,

    Hy vọng qua lời giải đáp trên sẽ giúp cháu hiểu hơn về bệnh của mình. Nếu còn thắc mắc về mụn nước nổi vùng kín, chỉ cần nhấn vào khung chat bên dưới, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn trực tiếp và cụ thể nhất. 

Có thể bạn quan tâm :

Mụn rộp sinh dục ở nữ giới và cách chữa hiệu quả

Một số hình ảnh về bệnh mụn rộp sinh dục

Phòng khám phụ khoa tốt nhất TP.HCM

Mụn rộp sinh dục ở nam giới và cách chữa hiệu quả

Mụn cóc sinh dục ở phụ nữ và cách chữa hiệu quả

Nổi mụn vùng kín là dấu hiệu bệnh gì ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.