Phòng khám đa khoa Thế Giới


Mối liên hệ giữa rối loạn cương dương với các bệnh mạn tính

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,264

Rối loạn cương dương là tình trạng bệnh lý được biểu hiện với các dấu hiệu như không có ham muốn tình dục hoặc có ham muốn tình dục nhưng dương vật không cương cứng để tiến hành giao hợp; dương vật cương cứng không đúng lúc hoặc cương cứng trong thời gian ngắn.

Vậy mối liên hệ giữa rối loạn cương dương và các bệnh mãn tính là gì:

Bệnh lý về tim mạch: Các bệnh về tim mạch có liên quan nhiều đến nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Hoặc từ những cản trở cơ giới từ thành mạch hoặc từ những thay đổi về áp lực động mạch làm cho lượng máu tưới vào dương vật không đầy đủ. Bệnh xơ vữa thành mạch là nguyên nhân của khoảng 40% các trường hợp rối loạn cương dương ở nam giới trên 50 tuổi. Tăng huyết áp mãn tính, suy tim…

Mối liên hệ giữa rối loạn cương dương với các bệnh mạn tính

Đái tháo đường:  Những bệnh nhân đái tháo đường là những người dễ bị rối loạn cương dương. Tỷ lệ bị rối loạn cương dương trên những bệnh nhân đái tháo đường từ 23-75%.

Suy thận mạn tính: Suy giảm chức năng cương dương vật chiếm 45% trên nam giới bị suy thận mạn tính.

Một số bệnh mạn tính khác: Có đến 28-70% người bị bệnh suy gan gây rối loạn cương dương; 71% do xơ cứng nhiều phủ tạng; 30% người bị bệnh phổi tắc nghẹn mạn tính gây rối loạn cương dương và 53% là do người bị bệnh Alzheimer .

 

 

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.