Phòng khám đa khoa Thế Giới


Một số hình ảnh bị mề đay ở người lớn và trẻ em

3 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,832

Một số hình ảnh bị mề đay ở người lớn và trẻ em

 Trẻ em có làn da nhạy cảm hơn rất nhiều so với người lớn nên thường dẫn tới các bệnh ngoài da, trong đó thông thường nhất là nổi mề đay với các mảng đỏ nổi lên trên da gây ngứa ngáy, khó chịu cho trẻ. Dưới đây là một số hình ảnh bị mề đay ở người lớn và trẻ em được các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ.

Nổi mề đay ở người lớn và trẻ em là gì ?

 Nổi mề đay là hiện tượng liên quan đến hệ miễn dịch dẫn đến sự gia tăng của chất trung gian hóa học là histamin. Điều này khiến cho chúng ta gặp phải tình trạng nổi lên từng đám sần mụn không đều trên da, có màu hồng hoặc xanh trắng đi cùng là cảm giác ngứa.

 Có nhiều nguyên nhân khiến người lớn và trẻ em bị nổi mề đay như:

Một số nguyên nhân gây nổi mề đay

Nguyên nhân gây nổi mẩn mề đay

  Do di truyền: Với một số trường hợp có người thân thường hay bị nổi mề đay thì con cháu cũng có thể bị.

  Do thời tiết: Khi khí hậu trở nên quá nóng hay quá lạnh, độ ẩm trong không khí cao cũng dễ dẫn đến tình trạng nổi mề đay ở người lớn và trẻ em.

  Do dị ứng thực phẩm: Khi ăn phải một loại thức ăn nào đó có thể dẫn tới tình trạng dị ứng và biểu hiện ra ngoài là bị nổi mề đay.

  Do dị ứng thuốc: Một số thành phần trong những loại thuốc thông thường như trị bệnh cảm, trị đau đầu, sổ mũi… sẽ có thể khiến cơ thể người lớn và trẻ em không thích ứng và dẫn tới tình trạng nổ mề đay.

  Do tiếp xúc với những vật lạ: Trẻ có thể cầm nắm những vật có chứa yếu tố không sạch sẽ, gây mẫn cảm và dị ứng như mỹ phẩm, đồ chơi…

  Do bị côn trùng cắn: Những vết cắn do côn trùng nhỏ gây ra có thể nổi mẩn ngứa và nếu có hệ miễn dịch yếu thì sẽ dẫn tới nổi mề đay.

Một số hình ảnh bị mề đay ở người lớn và trẻ em

 Với mỗi nguyên nhân chúng ta sẽ thấy những dấu hiệu của bệnh mề đay xuất hiện, chúng ta có thể hình dung hơn sự khác biệt của các dạng nổi mề đay thông qua các hình ảnh như:

Hình ảnh bệnh mề đay ở người lớn và trẻ em
Hình ảnh bệnh mề đay ở người lớn và trẻ em

  Nổi mề đay do dị ứng do dị ứng mỹ phẩm: Nữ giới ai cũng muốn có làn da đẹp hơn nên thường sử dụng nhiều mỹ phẩm nên dễ bị dị ứng từ đó gây nổi mẩn.

  Dị ứng hóa chất: Những thành phần trong các hóa chất công nghiệp, chất tẩy rửa… mà chúng ta được tiếp xúc, cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh mề đay.

  Nổi mề đay do thuốc: Chúng ta thường thắc mắc sao không ăn gì lạ, thời tiết bình thường mà vẫn bị nổi mề đay.

  Nổi mề đay do thực phẩm: Có nhiều loại thực phẩm có thể kích ứng phản ứng bên trong cơ thể, rất dễ nổi đến mề đay, chẳng hạn như: hải sản, thịt bò…

  Nổi mề đay do thời tiết: Da thường có sự thay đổi khi thời tiết thay đổi, khi trời lạnh da cũng xảy ra những phản ứng để chống lại nên cơ thể có thể xuất hiện các nốt mề đay khó chịu.

 Trẻ em có sức đề kháng kém nên thường là nạn nhân của bệnh nổi mề đay. Do đó, cần được áp dụng những biện pháp phòng tránh cũng như điều trị bệnh hiệu quả.

  Mề đay phù mạch: Hiện tượng nổi mề đay diễn ra đột ngột làm sưng cả vùng mặt, mi mắt, các chi, thậm chí cả bộ phận sinh dục.

  Mề đay da vẽ nổi: Xuất hiện trên da sau khi có những chà xát cơ học, khi vạch một đường trên da sẽ xuất hiện đường trắng, tiếp đó sẽ lan rộng và nổi gờ lên.

  Mề đay cholinergic: Là dạng nổi mề đay xuất phát do tác nhân vật lý gây ra. Cụ thể ở đây là do mồ hôi và nhiệt độ cơ thể tăng lên. Thường có biểu hiện mà chúng ta dễ dàng thấy được như:

 Chúng ta vừa được theo dõi rất chi tiết hình ảnh các dạng bệnh nổi mề đay thường gặp nhất hiện nay. Mong rằng sẽ giúp bạn hình dung một phần nào đó những tổn thương mà bệnh có thể mang lại về sức khỏe cũng như thẩm mỹ bên ngoài. Để từ đó có thể tìm được các biện pháp điều trị cũng như phòng chống bệnh hiệu quả nhất hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới.

Có thể bạn quan tâm :

Phòng khám da liễu tốt nhất TPHCM

Mề đay mẩn ngứa và cách chữa hiệu quả

Mề đay là gì ? Bị nổi mề đay phải làm sao ?

Mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả

Bị nổi mề đay có lây không ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.