Phòng khám đa khoa Thế Giới


Một số hình ảnh về bệnh giang mai ở nam giới và phụ nữ

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 19,510

Một số hình ảnh về bệnh giang mai ở nam giới và phụ nữ

     Bệnh giang mai là một bệnh xã hội, bệnh này chủ yếu lây truyền qua đường tình dục do vi trùng có tên là Treponema pallidum gây ra. Loại vi trùng này còn được biết dưới tên Spirochaete do nó có hình xoắn ruột gà.

    Vi trùng này chết nhanh trong môi trường khô và sống được vài chục phút nếu ở môi trường ẩm ướt. Thời gian ủ bệnh của bệnh giang mai thường dài. Sau đây là những môt số hình ảnh bệnh giang mai ở nam và nữ, và giang mai ở những bộ phận khác : lưỡi, miệng, tay, chân, lưng, dương vật,... được cung cấp bởi chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới.

Một số hình ảnh về bệnh giang mai ở nam và nữ

     Bệnh giang mai với thời gian ủ bệnh từ 21 – 90 ngày nên người bệnh không phát hiện được mình có bị giang mai hay không. Các biểu hiện bệnh giang mai trong từng giai đoạn có thể chồng chéo nhau nên người bệnh dễ bị nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác như : viêm nhiễm. dị ứng,...

Một số hình ảnh về bệnh giang mai

Hình ảnh bệnh giang mai ở miệng, tay, lưng và chân

   Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai ở nam và nữ : 

   Giai đoạn 1 (1 – 6 Tuần) : Bệnh giang mai ở nam xuất hiện vết lở loét trên da ở dương vật, còn nữ giới xuất hiện ở âm đạo, và một số bộ phận khác : hậu môn, miệng, lưỡi… hay gọi là săng : hình tròn hoặc bầu dục, đường kính 3mm – 3cm, có viền cứng, màu đỏ, nhẵn, không ngứa, không đau. Hạch bạch huyết hai bên bẹn sưng nhưng không đau. Săng mai tự biến mất nghĩa là bệnh đang chuyển sang giai đoạn 2. Nên người bệnh thường nghĩ rằng bệnh giang mai tự hết.

   Giai đoạn 2 (6 Tuần – 6 Tháng) : Người bệnh bắt đầu phát ban toàn thân, ấn vào thấy mất đi, không bong vảy nhưng tự biến mất sau 3 đến 6 tuần. Một vài trường hợp khác thì xuất hiện vết sẩn, loét, vết bỏng nước hoặc mụn cóc trên da và niêm mạc. Hạch bạch huyết ở bẹn có thể dịch chuyển kèm theo biểu hiện như hành sốt, mệt mỏi, đau họng, đau khớp trên cơ thể.

Hình ảnh bệnh giang mai ở nữ giới

Hình ảnh bệnh giang mai ở nữ - Săng giang mai mọc toàn thân

Hình ảnh bệnh giang mai ở trên cơ thể

Hình ảnh bệnh giang mai trên toàn thân nam giới

   Giai đoạn 3 (trên 1 năm) : Đây là giai đoạn tiềm ẩn, căn bệnh giang mai không biểu hiện phát triển bên ngoài nhưng xoắn khuẩn giang mai đang âm thầm phá hoại nội tạng, thần kinh của người bệnh.

Giang mai ở lưỡi

Hình ảnh bệnh giang mai ở lưỡi

hình ảnh bệnh giang mai ở trên tay

Hình ảnh bệnh giang mai ở tay

Hình ảnh bệnh giang mai ở chân

Hình ảnh bệnh giang mai ở chân

   Giai đoạn cuối : Những hoạt động của xoắn khuẩn giang mai ở giai đoạn tiềm ẩn bắt đầu biểu hiện những biến chứng bệnh lý nặng nề, nguy hiểm cao như: Giang mai thần kinh chiếm 6,5%; Giang mai tim mạch chiếm 10%; Củ giang mai chiếm 15%. Củ giang mai hay còn gọi là gôm giang mai xuất hiện khắp cơ thể sau khi mắc bệnh từ 1 – 15 năm. Bệnh nhân bị lở loét, hoại tử, sẹo khắp nơi trên cơ thể, nặng nhất là khiến khuôn mặt  người bệnh bị dị dạng.

Nguy hiểm của bệnh giang mai qua hình ảnh

Hình ảnh bệnh lậu giang mai bị nặng

    Bệnh giang mai là một bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Nó làm giảm chức năng thần kinh gây động kinh, ảo giác, bại liệt...Khi tim và não bộ đã bị ảnh hưởng thì các hậu quả tàn phá nghiêm trọng về thần kinh và thể xác sẽ dẫn đến tử vong.

    Khi phát hiện những dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu hoặc nghi ngờ đó là giang mai, thì người bện nên đi đến trung tâm chuyên khoa đặc trị để xét nghiệm bệnh giang mai, nhằm có kết quả chính xác bệnh. Nếu mắc phải bệnh thì từ đó có hướng điều trị sớm nhất, phòng tránh bệnh phát triển và lây nhiễm sang người thân.

    Bệnh giang mai ở phụ nữ không chỉ gây ảnh hưởng đến bản thân mà nó còn gây ảnh hưởng đến thai nhi, thai chết (nếu mang thai), xảy thai hoặc sinh non. Nếu bạn còn thắc mắc về bệnh giang mai có thể nhấn vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phòng khám đa khoa Thế Giớ tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm :

 Bệnh giang mai giai đoạn đầu

 Bệnh giang mai ở miệng

 Bệnh giang mai có gây ngứa không

 Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền

 Xét nghiệm giang mai ở đâu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.