Phòng khám đa khoa Thế Giới


Một số hình ảnh bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ thường gặp

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 107,252

Một số hình ảnh bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ thường gặp

    Theo các số liệu thống kê được cứ đến 2/3 phụ nữ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó viêm âm đạo là căn bệnh thường gặp nhất, bệnh không được điều trị kịp thời, hiệu quả thì dễ dẫn đến ung thư cơ quan sinh dục gây ra vô sinh ở phụ nữ.

    Vì vậy, các bác sĩ phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ cung cấp một số hình ảnh viêm âm đạo ở phụ nữ, giúp chị em thấy được nguyên nhân và sự nguy hiểm do bệnh gây ra.

Hình ảnh bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

    Viêm âm đạo ở nữ giới do nhiều nguyên nhân gây ra như quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung đồ dùng cá nhân, sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài... Các tác nhân chính là : nhiễm trùng roi Trichomonas, nấm Candida, vi khuẩn, tạp khuẩn.

Một số hình ảnh bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

Viêm âm đạo do nấm Trichomonas

 Nữ giới bị viêm âm đạo do nấm (trùng roi) Trichomonas: Do quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như : khăn tắm, bàn chải, quần áo,... Nhiễm trùng roi Trichomonas còn có thể gây ra những bệnh lý khác : viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm bể thận... Đặc biệt có thể gây ra vô sinh, hiếm muộn.

Hình ảnh mức độ tổn thương của viêm âm đạo

 Hình ảnh viêm âm đạo gây ra huyết trắng (khí hư) vón cục: Hiện tượng huyết trắng vón cục như bã đậu, từng mảng, từng cục nhỏ màu trắng như sữa đông đặc, sệt, quánh lại, đôi khi bám vào thành âm đạo của nữ giới.

Một số hình ảnh bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

Âm đạo tiết ra huyết trắng vón cục

 Hình ảnh viêm âm đạo gây ra huyết trắng ra nhiều: Hiện tượng huyết trắng ra nhiều, bị loãng, ngứa rát âm đạo, có mùi hôi khó chịu. Một số nguyên nhân gây ra bệnh lý như : trùng roi Trichomonas, nấm khuẩn, tạp khuẩn hoặc do thời kỳ mãn kinh.

Một số hình ảnh bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

Vùng kín ra nhiều khí hư bị loãng

 Hình ảnh viêm âm đạo gây viêm niêm mạc tử cung: Một số triệu chứng khi nữ giới bị viêm niêm mạc tử cung cấp tính và mạn tính:

- Gây sốt, nhức đầu, chóng mặt, thân nhiệt tăng cao trên 38 độ.

- Đau bụng dưới âm ỉ, cơn đau ngày càng đau hơn và kèm theo sản dịch.

- Dấu hiệu viêm niêm mạc tử cung mạn tính : chướng bụng, dịch âm đạo có máu, có mùi. Ngoài ra, còn gây ra táo bón, khó chịu, đau bụng dưới.

Một số hình ảnh bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

Viêm âm đạo gây tổn thương viêm niêm mạc tử cung

 Hình ảnh viêm âm đạo do vi khuẩn: Khiến dịch tiết âm đạo tăng nhiều, màu trắng đục, màu vàng sữa có mùi tanh khó chịu, mùi trở nên nặng hơn khi quan hệ tình dục và sau chu kì kinh nguyệt, âm đạo có cảm giác nóng rát và ngứa.

Một số hình ảnh bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

Âm đạo tiết dịch màu trắng đục

 Hình ảnh viêm âm đạo do nấm Candida: Âm đạo tiết ra huyết trắng có màu trắng đục, khí hư ra nhiều, ngứa âm đạo, đau rát. Đặc biệt là khi đi tiểu và khi quan hệ, vùng kín bị viêm loét, đi tiểu nhiều, tiểu rắt,....

Một số hình ảnh bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

Viêm âm đạo do nấm Candida gây ra

    Trên đây là những hình ảnh mà Phòng Khám Phụ Khoa Thế Giới muốn cung cấp để giúp cho chị em nhận thức được mức độ nguy hiểm của bệnh, từ đó có các biện pháp chữa viêm âm đạo cũng như phòng tránh để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

    Nếu bạn có nhu cầu chữa trị bệnh viêm âm đạo nhanh khỏi, hãy trao đổi với các bác sĩ phụ khoa bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới, các bác sĩ phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn chi tiết nhanh chóng và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ phụ khoa. 

Có thể bạn quan tâm :

Bệnh viêm âm đạo và cách chẩn đoán điều trị tốt nhất

Nấm âm đạo lây qua con đường nào

Chi phí điều trị viêm âm đạo bao nhiêu tiền ?

Chữa viêm âm đạo ở đâu tốt nhất TPHCM

Phòng khám phụ khoa chuyên nghiệp nhất TPHCM

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.