Phòng khám đa khoa Thế Giới


Một số triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm phụ khoa

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,250

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh phụ khoa, như nhiễm trùng hậu sản hoặc sẩy thai, đặt vòng tránh thai, các bộ phận khác trên cơ thể bị nhiễm trùng rồi lây truyền phát tán qua đường máu, vùng chậu hoặc những cơ quan lân cận ống dẫn trứng phát sinh chứng viêm có thể trực tiếp lan đến ống dẫn trứng và buồng trứng, gây ra các chứng viêm... Ngoài ra, do cấu tạo sinh lý nữ giới, vi khuẩn xung quanh âm đạo sinh sôi phát triển nhân, vi khuẩn ở niệu đạo và hậu môn rất dễ xâm nhập vào âm đạo, gây các chứng viêm phụ khoa. Theo bác sĩ phòng khám đa khoa Thế Giới với nhiều năm kinh nghiệm lâm sàng cho biết, các chứng viêm phụ khoa là nhân tố chủ chốt ảnh hưởng sức khoẻ phái nữ, với tỷ lệ phát bệnh rất cao!

Một số triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm phụ khoa

Những triệu chứng lâm sàng của các bệnh viêm phụ khoa thường gặp chia làm những nhóm sau:

   1. Những thay đổi về kinh nguyệt: chủ yếu là dấu hiệu kỳ kinh kéo dài, lượng kinh nguyệt tăng nhiều, rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt hoặc ra máu không theo kỳ. Đa số phát sinh bệnh u xơ dưới niêm mạc tử cung, nếu ra máu quá nhiều, có thể phát sinh bệnh thiếu máu thứ phát.

   2. Khối bướu ở vùng bụng dưới: khi khối u lớn bằng nắm tay thì có thể chạm thấy khối u ở vùng liền trên xương mu, cảm giác khá cứng và có khi lồi lõm, gồ ghề.

  3. Triệu chứng bị chèn ép: khi khối u đè lên bàng quang sẽ xuất hiện tình trạng tiểu nhiều lần, tiểu khó, bí tiểu (ứ nước tiểu); đè lên trực tràng, có thể xuất hiện táo bón..

   4. Đau: khối u khá lớn đè lên các dây thần kinh hoặc khi dính liền có thể gây đau vùng bụng dưới hoặc hông eo, nhưng thường không có cảm giác đau, chỉ cảm thấy tức bụng dưới, đau lưng nhức mỏi...

   5. Huyết trắng tăng nhiều: khi khối u tương đối lớn, gây ảnh hưởng sự bài tiết của các thể tuyến tăng lên làm tăng lượng huyết trắng. Khi khối u dưới niêm mạc tử cung bị hoại tử, bị nhiễm trùng, huyết trắng tiết ra sẽ trông như dịch mủ, nhiều và có khi xuất hiện huyết trắng mủ có lẫn máu.

 

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.