Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nấm bẹn nguyên nhân do đâu?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,924

Nấm bẹn nguyên nhân do đâu?

Hiện nay, nhiều người gặp phải tình trạng nấm bẹn diễn ra khá phổ biến. Đây một trong các bệnh lý da liễu gây ra nhiều thương tổn, ảnh hưởng đến đời sống tình dục và dễ lây ở diện rộng. Việc nắm được nấm bẹn nguyên nhân do đâu? Giúp người bệnh phòng tránh bệnh sớm. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau. 

Nấm bẹn nguyên nhân do đâu?

Nấm bẹn một trong các bệnh lý da liễu nằm ở các vị trí da nhạy cảm nên khiến người bệnh có tâm lý ngại hay dấu bệnh. Bệnh thường tập trung ở các vị trí vùng da dưới đùi, háng bị nhiễm nấm. Bệnh có thể lây nhiễm từ người này sang người khác từ vùng da này đến vùng da khác. Nấm bẹn chủ yếu do vi nấm E. Floccosum và T. Rubrum gây ra, giống như các loại nấm bẹn ký sinh trong lớp sừng của da.

Nguyên nhân gây ra nấm bẹn chủ yếu do: Bệnh thường phát triển mạnh từ môi trường nóng ẩm, thói quen mặc quần áo ẩm ướt, vệ sinh kém, người bị béo phì, tiểu đường, hệ miễn dịch kém hoặc do tác dụng phụ. Bệnh có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng, độ tuổi, tuổi tác.

Nấm bẹn nguyên nhân do đâu?

Nấm bẹn nguyên nhân do đâu?

Nấm bẹn được nhận biết qua các triệu chứng điển hình sau:

Khu vực vùng kín thường có các biểu hiện ngứa kèm theo ẩm ướt và mảng da nổi mẩn đỏ.

Các dấu hiệu này thường xuất hiện từ vùng bẹn lên đùi có thể lây sang các vùng da khác xung quanh hậu môn và có thể tấn công bộ phận sinh dục.

Quan sát vùng da thường có màu hồng, sau đó chuyển sang đỏ sẫm và có viền rõ rệt. Đóng vảy có các mụn mọc xung quanh khu vực giữa vùng da có vẻ lành và ít mụn.

Khi phát hiện cơ thể có các triệu chứng trên, cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh da liễu để tiến hành thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Cách điều trị nấm da đầu hiệu quả hiện nay

Bị nấm da mặt nguyên nhân nào gây ra

Bị nấm da đầu cần phải làm gì?

Cách điều trị nấm bẹn hiệu quả hiện nay

Bị nấm bẹn một trong các bệnh lý về nấm cần được chữa trị sớm giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới một trong các cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh da liễu, bệnh nấm, nấm bẹn uy tín.

Nấm bẹn nguyên nhân do đâu?

Nấm bẹn nguyên nhân do đâu?

Khi đến thăm khám, tùy theo sức khỏe, mức độ bệnh mà bác sĩ tiến hành chữa trị sau.Hiện tại, Phòng khám đang áp dụng cách chữa trị nấm bẹn bằng các cách sau:

Dùng thuốc: Chủ yếu dùng thuốc dưới dạng thuốc uống kết hợp với bôi ngoài da giúp các vết thương mau lành. Lưu ý dùng thuốc nên tuân theo phát đồ chữa trị của bác sĩ giúp cho quá trình chữa trị nhanh khỏi, bệnh được cải thiện rõ rệt.

Liệu pháp ánh sáng: Chiếu các tia hồng quang, tia UVB, Laser…Có tác dụng diệt nấm làm giảm các triệu chứng đánh tan các hắc sắc tố Melamin giúp da nhanh phục hồi, khỏe mạnh, đều màu.

Tuy nhiên, trong quá trình chữa trị người bệnh cần lau khô vùng bẹn, không dùng chung các vật dụng cá nhân để tránh lây nhiễm. Không nên mặc quần áo quá chật để tránh bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Việc thực hiện chữa trị do đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh da liễu uy tín.

Áp dụng các phương pháp chữa trị tiên tiến, máy móc trang thiết bị y tế hiện đại. Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định.

Với các nội dung cho biết, bị nấm bẹn nguyên nhân do đâu? Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.