Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nam giới ngủ nghiêng dễ bị xoắn tinh hoàn

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,698

Nam giới ngủ nghiêng dễ bị xoắn tinh hoàn

Các tư thế khi ngủ cũng có thể nói lên tình trạng sức khỏe của bạn, và tình trạng sức khỏe của bạn cũng do tư thế ngủ ảnh hưởng. Một số tư thế ngủ có lợi cho sức khỏe và ngược lại. Và bạn cần có kiến thức về việc này để tránh tự mình gây ra rắc rối cho bản thân. Dưới đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thế Giới về ảnh hưởng của các tư thế ngủ.

Nam giới ngủ nghiêng dễ bị xoắn tinh hoàn

    Ngủ nghiêng dễ bị xoắn tinh hoàn

       Hiện nay, không ít người có sở thích nằm sấp khi ngủ, vì như vậy giúp họ cảm thấy ngủ ngon hơn. Nhưng trên thực tế, tư thế ngủ này không những gây áp lực cho các cơ quan nội tạng, làm tức ngực, khó thở mà còn ức chế bìu, dương vật và cơ quan sinh sản khác. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến tuần hoàn, lưu thông máu. Ngoài ra nằm sấp khi ngủ còn làm giảm khả năng thoát nhiệt của tinh hoàn, dẫn đến bất lợi trong quá trình sản sinh tinh dịch.

  Có người nói rằng: “Nằm ngủ ngiêng sang bên phải vừa không gây áp lực cho nội tạng, vừa không ảnh hưởng đến tinh hoàn, dương vật. Vậy đây chính là tư thế ngủ lý tưởng nhất”. Tuy nhiên người đó đã bỏ qua một hiện tượng ngoài ý muốn, đó chính là xoắn tinh hoàn. Loại bệnh này thường gặp ở những thanh thiếu niên tuổi từ 12-18 có thể trạng gầy gò.

 Tác hại của xoắn tinh hoàn

      Trên cơ sở lí luận, xoắn tinh hoàn không phải do bẩm sinh, mà là hiện tượng thừng tinh (cuống của tinh hoàn) bị xoắn quanh trục của nó, làm tắc nghẽn mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, gây đau dữ dội. Nếu không được điều trị kịp thời trong 12 giờ sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu, thậm chí là hoại tử, phải cắt bỏ tinh hoàn.

  Đa số những người mắc bệnh xoắn tinh hoàn là do luyện tập, vận động quá sức, hoặc do nằm nghiêng khi ngủ. Bởi vì trong lúc ngủ, tinh hoàn và dương vật bị kìm kẹp giữa hai đùi, tạo ra áp lực lớn cho cơ quan sinh dục. Hơn nữa, cũng có nhiều người khi ngủ hai đùi vặn sang bên này, vẹo sang bên kia, làm cho thừng tinh bị xoắn thành một khối, gây ra tai nạn ngoài ý muốn.

       Tìm hiểu thêm :

       Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới

       Cách chữa trị bệnh xoắn tinh hoàn

      Tư thế ngủ tốt cho sức khỏe nam giới

  Nhìn chung, tư thế nằm ngửa khi ngủ được coi là tư thế ưu việt nhất dành cho các quý ông. Đồng thời các chàng nên để hai đùi tự do mở ra, tạo không gian hoạt động riêng cho cơ quan sinh dục. Còn với những anh chàng hơi béo một chút, khi ngủ hay ngáy to thì cũng có thể hơi nghiêng đầu sang một bên nhưng vẫn giữ nguyên tư thế nằm ngửa.

  Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thế GIới, hi vọng với bài viết này, bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của các tư thế ngủ. Nếu có thắc mắc gì cần chúng tôi tư vấn, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline (028).3853 8888 hoặc nhấp vào >>Tư vấn trực tuyến<<, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.