Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nấm toàn thân và những điều cần biết

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 460

Nấm toàn thân và những điều cần biết

Nấm toàn thân là một căn bệnh ngoài da thường xảy ra khi thời tiết thay đổi thất thường. Bệnh vừa gây ngứa ngáy vừa làm cơ thể khó chịu trong thời gian dài, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt. Dưới đây là những thông tin tổng quan về bệnh.

 

Tổng quan về bệnh nấm toàn thân

 Nấm ở thân thông thường những tổn thương sẽ cư trú ở vùng da nhẵn, có nhnwgx mảng da đỏ, giới hạn rõ, có mụn nước và vảy ra, có xu hướng lây lan. Nền vùng trung tâm sẫm màu, bong vảy nhẹ, mụn nước xuất hiện ở bờ thương tổn.

 Một số bệnh nấm thường gặp trên thân:

  Nấm móng: Khởi đầu thương tổn ở hai bên của móng hoặc bờ tự do, sau đó có xu hướng lan vào trong móng. Trên bề mặt của móng, quan sát thấy các chấm trắng rỗ hoặc có những đường rãnh lớn. Nếu không có biện pháp khắc phục, móng dần dần trở nên dày, dễ mủn, màu nâu bẩn.

  Nấm ở chân: Người bệnh có thể nhận biết thông qua triệu chứng bong vảy lòng bàn chân, có thể bong những vảy nhỏ hoặc bong thành mảng lớn. Da kẽ chân có mủn trắng, dưới lớp da mủn là nền da đỏ ướt. Bên cạnh đó, ở rìa bàn chân, lòng bàn chân có thể xuất hiện mụn nước, tập trung thành đám thường gọi là tổ đỉa.

Hình ảnh bệnh nhân bị nấm

  Nấm bẹn: Xuất hiện những mảng hình tròn hoặc nhiều vòng cung có ranh giới rõ ràng, xung quanh viền có vảy nhỏ. Bệnh có xu hướng lây lan nhanh, ban đầu có thể chỉ xuất hiện ở 1 bên nhưng sau đó nhanh chóng lan đến xương mu, kẽ mông, hai bên đùi, quanh thắt lưng và dưới vú.

  Nấm lang ben: Trên bề mặt da xuất hiện những dát hình tròn hoặc bầu dục màu cà phê sữa, màu vàng nhạt hoặc màu đỏ,… xung quanh có vảy nhỏ, cạo bong ra dễ dàng. Nấm lang ben thường khu trú ở ngực, lưng, cổ, phía trong cánh tay, có thể lan ra bụng và mặt trong đùi.

 Khuyến cáo: Bệnh nấm toàn thân không chỉ khiến người bệnh tư ti trong giao tiếp mà còn có thể gây ra những biến chứng nặng nề cho sức khỏe. Do vậy, khi xuất hiện một trong số các triệu chứng của các bệnh nấm nêu trên, người bệnh cần chủ động đi thăm khám và điều trị tại trung tâm da liễu uy tín.

Xem thêm:

Nấm bẹn nguyên nhân do đâu?

Nhận biết triệu chứng của nấm da tay

 

ĐIỀU TRỊ NẤM TOÀN THÂN NHƯ THẾ NÀO?

 Phòng khám Đa khoa Thế Giới tại 648 Võ Văn Kiệt, P1, Q5, TP.HCM là một trong những địa chỉ điều trị các bệnh da liễu, bao gồm các bệnh nấm da có uy tín và chất lượng hàng đầu tại TP.HCM.

 Một số phương pháp điều trị nấm toàn thân mang hiệu quả cao tại Thế Giới:

  Dùng thuốc: Áp dụng cho bệnh nhân bị nấm nhẹ, thuốc có thể ở dạng thuốc uống kết hợp với thuốc bôi ngoài da để tăng hiệu quả điều trị. Ngoài ra, tùy từng trường hợp sẽ được điều trị bằng các bài thuốc đông y để kháng viêm, giảm ngứa.

  Sử dụng liệu pháp miễn dịch: Tùy thuộc vào từng tác nhân gây nấm, các bác sĩ sẽ kê đơn các loại thuốc đặc trị để giúp chống lại tác nhân gây nấm, mang lại kết quả điều trị dài lâu.

Hỗ trợ điều trị bệnh nấm tại Đa khoa thế Giới

Hỗ trợ điều trị bệnh nấm tại Đa khoa thế Giới

  Sử dụng vật lý trị liệu: Là liệu pháp kết hợp giữa thuốc Đông- Tây y và máy trị liệu như chiếu sóng ngắn, chiếu đèn hồng quang,…để tiêu diệt các tế bào nấm. Đồng thời kích thích sản sinh các tế bào mới, giúp bệnh nhanh chóng phục hồi.

 Để đặt lịch khám bệnh nấm toàn thân, các bạn có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.