Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không ?

Xếp hạng: 4.67/ 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 15,775

Nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không ?

    Một trong những bệnh liên quan đến tinh hoàn mà nam giới có thể mắc phải là nang mào tinh hoàn. Đây là bệnh lý gây nguy hiểm cho chức năng sinh sản của phái mạnh.

    Do đó, để biết bệnh nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không? Nam giới có thể tham khảo những thông tin dưới đây, do các bác sĩ nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ.

Nang mào tinh hoàn là gì ?

    Nang mào tinh hoàn là bệnh lý viêm nhiễm nam khoa khá phổ biến hiện nay. Bệnh do sự ứ đọng, tắc nghẽn của một hoặc vài ống dẫn tinh ở mào tinh hoàn, gây ra hiện tượng tiết dịch và hình thành nang.

Nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không

Hình ảnh mào tinh hoàn và tinh hoàn bị viêm

    Bệnh thường xuất hiện ở cực đầu tinh hoàn do ống tuyến mào tinh hoàn ( nào đó) bị lộn ngược hoặc cuộn lại gây cản trở quá trình đưa dịch ra bên ngoài, chính vì vậy, dịch sẽ bị ứ đọng hoặc hình thành nang.

    Nang mào tinh hoàn cũng là bệnh lý liên quan đến bệnh tinh hoàn, thường không gây đau, không phát sốt, các nang di động và nằm ở phía trên tinh hoàn. Bên cạnh đó, mào tinh hoàn còn xuất hiện một số khối chứa dịch hình tròn hoặc bầu dục, khi sờ vào sẽ có cảm giác đau.

Nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không ?

    Nang mào tinh hoàn là bệnh lý lành tính và không gây nguy hiểm cho việc duy trì nòi giống, tuy nhiên, nam giới vẫn phải cảnh giác với bệnh và cần phải điều trị sớm.

    Trường hợp bị viêm mào tinh hoàn do sự tấn công của vi khuẩn thì buộc phải chữa trị nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, có thể dùng thuốc kháng sinh để chữa bệnh.

Nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không

Nang mào tinh hoàn cũng có thể gây viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục

    Ngoài ra, nam giới bị nang mào tinh hoàn mà có dấu hiệu đau đớn, phát triển lớn thì có thể gây vỡ nang, gây đau đớn, gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Khi đó, chức năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

    Hiện nay, bệnh nang mào tinh hoàn có thể được điều trị bằng cách hút dịch nang, hoặc phẫu thuật cắt bỏ nang. Dựa trên tình trạng và sức khỏe của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chữa trị thích hợp, mang lại hiệu quả cao.

    Lời khuyên : Các bác sĩ của chúng tôi khuyến cáo nam giới không nên tự ý mua thuốc về điều trị, khi có dấu hiệu của bệnh thì nên đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

    Nếu nam giới còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm :

Phòng khám nam khoa tốt nhất tại TP.HCM

Bệnh viêm tinh hoàn và cách chữa trị hiệu quả

Đau tinh hoàn bên trái và cách chữa trị hiệu quả nhất

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh xoắn tinh hoàn ở nam giới

Ai có thể mắc chứng tràn dịch màng tinh hoàn ?

Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh ung thư tinh hoàn

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.