Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nên đặt thuốc viêm âm đạo như thế nào cho đúng ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 14 phiếu bầu)
Lượt xem : 8,091

Nên đặt thuốc viêm âm đạo như thế nào cho đúng ?

    - Hỏi: Chào bác sĩ! Cách đây 2 tuần em đi khám phụ khoa và được bác sĩ chẩn đoán là em bị viêm âm đạo và bác sĩ đã khuyên em nên điều trị viêm âm đạo bằng cách đặt thuốc. Nhưng bây giờ em không biết nên đặt thuốc viêm âm đạo như thế nào cho đúng ? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ. (Bích – Quận 9, TPHCM)

    - Trả lời: Bạn Bích thân mến! Nếu bạn đã đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc trị viêm âm đạo thì nếu có điều kiện bạn nên đến phòng khám nhờ bác sĩ đặt thuốc giúp là cách tốt nhất. Nhưng nếu không có điều kiện thì bạn có thể tự đặt thuốc ở nhà, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt thuốc viêm âm đạo.

Cách đặt thuốc viêm âm đạo đúng cách

    Việc sử dụng thuốc điều trị viêm âm đạo đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả điều trị, vì thế bạn nên chú ý làm theo cách sau :

Nên đặt thuốc viêm âm đạo như thế nào cho đúng ?

Cách đặt thuốc viêm âm đạo đúng cách

 Nếu là loại thuốc viên cứng, cần nhúng vào nước sôi để nguội từ 2 – 3 giây, đừng nên để quá lâu vì thuốc dễ bị tan ra trước khi đặt, sau đó đặt lên một miếng gạc sạch đã làm ẩm.

 Nên rửa tay sạch bằng xà phòng, để đảm bảo vệ sinh và không lây viêm nhiễm vào bên trong âm đạo và tiến hành đặt thuốc như sau:

 Nằm ở tư thế dựng 2 đầu gối, kê mông hơi cao lên hay nửa nằm nửa ngồi, sau đó kẹp viên thuốc giữa 2 ngón tay và nhẹ nhàng đưa vào âm đạo, dùng ngón tay đẩy thuốc nhẹ nhàng vào sâu nhất mức có thể.

    Theo các bác sĩ cho biết, bạn nên đặt thuốc trước khi đi ngủ sẽ hạn chế rơi viên thuốc ra ngoài từ đó viên thuốc ngấm lâu sẽ nâng cao hiệu quả. Nếu đặt ban ngày thì chị em nên nhét thêm cục bông bên ngoài để thuốc không rơi ra và mang băng vệ sinh, với cách này viên thuốc sẽ giữ được 3 – 4 tiếng, nên nằm nghỉ 15 phút sau khi đặt.

    Tốt nhất là bạn chỉ nên đặt thuốc từ 7 – 10 ngày, không nên kéo dài đến 14 ngày, nếu bạn đặt thuốc lâu ngày thì rất dễ bị nhờn, không còn tác dụng. Vì thế, bạn nên đi khám để được bác sĩ theo dõi tình trạng và hướng dẫn cách sử dụng loại thuốc khác để mau dứt bệnh.

    Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy nhấp vào bảng chat tư vấn bên dưới, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới của chúng tôi sẽ trao đổi thông tin trực tiếp với bạn.

Xem Thêm : 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.