Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nên điều trị viêm vùng chậu khi nào là thích hợp nhất?

Xếp hạng: 2.5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,536

Nên điều trị viêm vùng chậu khi nào là thích hợp nhất?

Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa thường gặp ở nhiều chị em trong cuộc sống hàng ngày. Bệnh không những ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý mà còn mang lại nhiều bất tiện cho chị em trong quá trình sinh hoạt. Vì vậy, việc tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến viêm khung chậu, tích cực phòng bệnh là rất cần thiết, song chúng ta cũng cần biết thời gian thích hợp nhất để điều trị viêm khung chậu, từ đó mới có thể điều trị đạt hiệu quả trong thời gian sớm nhất.

Nên điều trị viêm vùng chậu khi nào là thích hợp nhất?

Nguyên nhân nào dẫn đến viêm vùng chậu?

1. Không chú ý vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt.

 2. Sự lây lan viêm nhiễm của các cơ quan xung quanh.

3. Nhiễm trùng sau khi sinh hoặc sau nạo hút thai.

4. Nhiễm trùng sau phẫu thuật phụ khoa. Bởi vậy cần phải chú ý vệ sinh trong cuộc sống hàng ngày.
 
Điều trị viêm vùng chậu thích hợp nhất khi nào?

  - Tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của bệnh nhân cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh khác nhau nên thời gian điều trị cũng khác nhau. Ngoài ra cũng cần dùng thuốc đúng bệnh. Có một số trường hợp đã điều trị viêm vùng chậu được vài tháng nhưng vẫn không khỏi là do không dùng thuốc đúng bệnh. Bởi vậy, trước tiên bệnh nhân cần đến kiểm tra cẩn thận tại phòng khám hay các bệnh viện phụ khoa chuyên nghiệp, sau đó mới tiến hành điều trị.

  - Thông thường, thời gian điều trị viêm vùng chậu mãn tính tương đối dài. Nếu uống thuốc nhất định phải kiên trì, không được tự ý dùng thuốc hoặc cảm thấy triệu chứng bệnh có phần giảm nên ngừng uống thuốc, như vậy sẽ không thể điều trị triệt để được bệnh. Khi điều trị nên sử dụng vật lý trị liệu sau đó uống thuốc hỗ trợ. Có như vậy mới có thể điều trị hiệu quả. Nếu chỉ điều trị bằng thuốc, quá trình điều trị tương đối dài, hơn nữa hiệu quả cũng không cao.

  - Viêm vùng chậu nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của chị em, nghiêm trọng có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí tạo ra hàng loạt các khối u. Bởi vậy, hiểu rõ thời gian điều trị viêm vùng chậu thích hợp nhất là vô cùng quan trọng. Thời gian điều trị viêm khung chậu thích hợp nhất là khi bị viêm ở thời kỳ đầu, thời gian này có thể tiêu diệt được các mầm bệnh, nếu để chuyển sang viêm vùng chậu mãn tính thì sẽ rất khó điều trị.

  - Điều trị viêm vùng chậu rất quan trọng, nhưng cũng cần chú ý không nên điều trị sai phương pháp, cần điều trị đúng bệnh, trong quá trình điều trị tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc để tránh các tác dụng phụ.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.