Phòng khám đa khoa Thế Giới


Ngủ chung có lây sùi mào gà không?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 568

Ngủ chung có lây sùi mào gà không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi là công nhân xây dựng, hình thức công việc của tôi là thường xuyên phải đi theo các công trình, do đó các công nhân thường ngủ chung với nhau. Gần đây tôi thấy mình bị nổi những nốt mụn liti, khô cứng, tôi lên mạng tìm hiểu thì thấy giống với bệnh sùi mào gà. Vậy không biết ngủ chung có lây sùi mào gà không? Tôi đang rất lo lắng, mong bác sĩ giải đáp sớm.

 

Giải đáp ngủ chung có lây sùi mào gà không?

 Những năm gần đây sùi mà gà có tỉ lệ tăng cao, gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh như suy giảm ham muốn, lây nhiễm cho người thân, gây vô sinh, gia tăng nguy cơ ung thư,….

 Theo các chuyên gia cho biết, có rất nhiều con đường lây nhiễm sùi mào gà như tiếp xúc vết thương hở, dùng chung đồ cá nhân, lây từ mẹ sang con, lây qua đường tình dục (chiếm 80%).

Ngủ chung có lây sùi mào gà không?

Ngủ chung có lây sùi mào gà không?

 Như vậy, chỉ cần có tiếp xúc với mầm bệnh thông qua máu, mủ, dịch tiết trên nốt sùi hoặc dịch tiết sinh dục thì khả năng lây nhiễm sùi mào gà là rất cao. Do đó, việc ngủ cung có lây sùi mào gà hay không chúng tôi còn phụ thuộc vào việc bạn có tiếp xúc với mầm bệnh hay không, có thể hiểu đơn giản như sau:

  Nếu bạn sống chung, ăn uống chung hay ngủ chung với người mắc sùi mào gà nhưng không dùng chung bất cứ đồ cá nhân nào như quần lót, bàn chải, bồn tắm, bồn cầu,… thì không có khả năng lây bệnh. Nếu bạn bị nổi những nốt nhỏ ở vùng kín có thể do viêm nang lông, rận mu hoặc mắc bệnh viêm nhiễm nam/phụ khoa ở cơ quan sinh dục.

  Nếu bạn ngủ chung, trong quá trình ngủ có tiếp xúc trực tiếp vết thương hở trên cơ thể bạn với quần áo người bệnh có dính dịch tiết hoặc cọ xát nốt sùi thì vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh. Ngoài ra, nếu ngủ chung với người khác giới và có xảy ra quan hệ tình dục qua bất cứ đường nào như quan hệ bằng âm đạo, bằng miệng hay hậu môn,… thì nguy cơ nhiễm bệnh là rất cao.

 Để nâng cao sức khỏe bạn thân, phòng ngừa bệnh xã hội, khi có bất kỳ tiếp xúc nào liên quan đến người mắc sùi mào gà thì bạn cũng cần hết sức chú ý. Để biết chính xác mình có bị mắc bệnh sùi mào gà hay không, rận mu hoặc mắc bệnh viêm nhiễm nam/phụ khoa ở cơ quan sinh dục thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ chữa trị tốt nhất.

Xem thêm:

Sùi mào gà có lây qua ăn uống không?

Bị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không?

Địa chỉ thăm khám, xét nghiệm sùi mào gà tại TP.HCM

 Phòng khám Đa khoa Thế Giới tại 648 Võ Văn Kiệt, P1, Q5, TP.HCM là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín trong thăm khám và điều trị bệnh xã hội nói chung và bệnh sùi mào gà nói riêng. Phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động, đảm bảo chất lượng điều trị đạt chuẩn như sau:

Địa chỉ thăm khám, hỗ trợ điều trị sùi mào gà uy tín tại TP.HCM

Địa chỉ thăm khám, hỗ trợ điều trị sùi mào gà uy tín tại TP.HCM

  Xét nghiệm nhanh – chính xác trong 30 -45 phút.

  Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT đem đến tỉ lệ thành công cao.

  Dịch vụ y tế chất lượng cao, thủ tục hồ sở đơn giản, mô hình khám riêng tư.

  Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị bệnh xã hội.

  Hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài.

 Trên đây là những thông tin giải đáp “ngủ chung có lây sùi mào gà không”, mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.