Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân chính gây bệnh nứt kẽ hậu môn

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,390

Nguyên nhân chính gây bệnh nứt kẽ hậu môn

 Là bệnh lý đứng thứ ba về mức độ nguy hiểm trong nhóm bệnh hậu môn – trực tràng, nứt kẽ hậu môn thường xuất hiện ở lứa tuổi trung niên và những người trẻ tuổi. Bệnh gây ra rất nhiều nguy hại đến sức khỏe, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân chính gây bệnh nứt kẽ hậu môn - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Táo bón là một trong những nguyên nhân gây nứt kẽ hậu môn

 Để có thể phòng tránh cũng như điều trị căn bệnh này hiệu quả thì cần phải biết được nguyên nhân gây bệnh chính xác là do đâu.

Nứt kẽ hậu môn là do đâu ?

 Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, trên thực tế, vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh nứt kẽ hậu môn. Tuy nhiên, thường là do các yếu tố sau dẫn đến bệnh như:

  Táo bón: là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh, khi bị táo bón phải dùng sức để rặn làm tăng áp lực ở hậu môn và hình thành nên vết nứt.

  Thói quen đại tiện: vừa đi đại tiện, vừa đọc sách báo… sẽ rất dễ hình thành nên bệnh nứt kẽ hậu môn vì máu bị dồn ứ ở trực tràng.

  Nhiễm trùng và viêm khối huyết tĩnh mạch: cũng rất dễ dẫn đến nứt kẽ hậu môn.

 Ngoài ra, nứt kẽ hậu môn cũng có thể là do một số nguyên nhân khác gây ra bệnh như: mắc bệnh mãn tính lâu ngày ở vùng hậu môn, do thói quen ăn uống không hợp lý…

 Vì khó có thể xác định nguyên nhân gây bệnh chính xác là do đâu nên nếu mắc bệnh thì cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra cụ thể. Việc kiểm tra chính xác nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp việc điều trị thuận lợi và bệnh cũng nhanh chóng dứt điểm.

Nguyên nhân chính gây bệnh nứt kẽ hậu môn - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Khi có dấu hiệu bất thường cần thăm khám sớm 

 Đa Khoa Thế Giới là cơ sở y tế chất lượng mà bệnh nhân có thể tin tưởng tìm đến vì với sự tận tâm, chuyên môn cao của các y bác sĩ tại đây cùng với trang thiết bị máy móc đạt chuẩn nên chắc chắn sẽ luôn đưa ra những phương pháp điều trị tiên tiến nhất, sớm đẩy lùi được bệnh.

 Người bệnh không nên e ngại, nếu chần chừ việc thăm khám và chữa trị vì bệnh để lâu sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe, dễ dẫn đến các biến chứng như: apxe hậu môn trực tràng, thậm chí có thể dẫn đến ung thư…

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản về những nguyên nhân gây ra bệnh nứt kẽ hậu môn, nếu còn thắc mắc hãy liên hệ ngay đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được các chuyên gia nhanh chóng giải đáp thắc mắc.

 CLICK VÀO HÌNH TRÊN, các chuyên gia có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.