Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng đau vùng chậu ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,244

Nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng đau vùng chậu ?

Hỏi: Dạo này tôi thường xuyên bị đau khu vực vùng xương chậu? Vậy cho tôi hỏi nguyên nhân là do đâu? Xin cảm ơn!
 
Đáp:  Đau vùng chậu xảy ra do nhiễm trùng vùng chậu trong quá khứ, đau chuột rút và hội chứng ruột kích thích... bệnh thường nặng hơn trong thời kỳ kinh nguyệt. Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thế Giới đưa ra 5 lý do bạn nên biết để phòng tránh căn bệnh này, đó là:

Nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng đau vùng chậu ?

Nguyên nhân gây ra đau vùng chậu ở phụ nữ

Đau vùng chậu do chuột rút : Đau co thắt diễn ra trước và trong thời gian xảy ra chuột rút vì việc sản xuất prostaglandins trong tử cung. Điều này gây kích thích tố các cơn co thắt cơ bắp, giúp đỡ trong việc điều chỉnh chảy máu kinh nguyệt, làm cho chúng khá nhạy cảm. Các cơn co thắt có thể dẫn đến triệu chứng tiêu chảy, nôn mửa, buồn nôn và giống như cúm ngay trước khi bắt đầu chảy máu kinh nguyệt. Thuốc kháng viêm, giúp đỡ trong việc quản lý đau chuột rút, ibuprofen hoặc naproxen. Tuy nhiên, nếu ngay cả sau khi dùng các loại thuốc này cơn đau vẫn còn, sau đó bạn phải tham khảo ý kiến bác sĩ.

Đã từng bị nhiễm trùng vùng chậu : Việc viêm vùng chậu có thể dẫn đến sẹo và đau vùng chậu trong thời kỳ rụng trứng. Nó chủ yếu xảy ra khi trong thời gian rụng trứng, u nang nhỏ xảy ra trong buồng trứng và khi nó mở rộng, nó trở thành nguyên nhân chính gây đau ở vùng xương chậu. Cách tốt nhất để quản lý qua nhiễm trùng vùng chậu được dùng thuốc kiểm soát sinh dưới sự giám sát của bác sĩ.

Đau cơ xơ : Bạn có thể bị bệnh đau cơ xơ nếu bạn liên tục bị đau khung chậu và khó chịu định kỳ với độ cao, đi kèm với đau tổng thể và mệt mỏi trong cơ thể. Bệnh liên quan đến thời gian, bệnh đau cơ xơ cũng liên quan đến đau vùng âm đạo, bàng quang dễ bị kích thích và mất ngủ. Cách duy nhất để phát hiện bệnh đau cơ xơ bằng cách kiểm tra tiêu chuẩn hoặc tia X. Cách phòng tránh bệnh đau cơ xơ là thay đổi lối sống, việc sử dụng thuốc giảm đau, giãn cơ và thuốc chống trầm cảm.

Lạc nội mạc tử cung : Ngay sau khi sinh con, các dây chằng căng dài để em bé có thể đi qua, điều này co thể dẫn đến sự bất ổn liên vùng chậu. Phụ nữ với sự bất ổn liên vùng chậu có thể bị khó chịu ở vùng xương chậu. Lạc nội mạc tử cung, niêm mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung. Tiếp cận buồng trứng hoặc ống dẫn trứng, viêm màng dạ con có thể dẫn đến đau vùng chậu, mà thường là cực lớn trong suốt thời kỳ kinh nguyệt hoặc quan hệ tình dục. Trong một vài trường hợp màng trong dạ con cũng có thể dẫn đến vô sinh ở phụ nữ.

Hội chứng ruột kích thích : Hội chứng ruột kích thích có thể dẫn đến đau đớn và đầy hơi ở phụ nữ. Hội chứng này là đáng chú ý nhất ngay sau khi ăn hoặc trước khi đi cầu. Hội chứng ruột kích thích được thường đi kèm với tiêu chảy và táo bón.

Để giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích nên ăn bữa ăn nhỏ hơn và thường xuyên. Nhai thức ăn thật kỹ và tăng cường chất xơ và lượng nước uống, cũng hạn chế uống rượu và caffeine. Nếu tất cả những thay đổi trong lối sống không giúp bạn, hãy đến bác sĩ để được chăm sóc sức khỏe của bạn là cách tốt nhất để kiểm tra các bệnh nhiễm trùng khác và để được điều trị đúng bệnh.

Trên đây là 5 lý do hàng đầu khiến cho bạn bị đau vùng chậu ở phụ nữ. Do vậy, mức độ đau vùng chậu liên liên quan trực tiếp đến cơ quan sinh sản: bàng quang, tử cung, dạ dày và ruột non... Các bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Thế Giới khuyên bạn nên đi kiểm tra, thăm khám vùng chậu thường xuyên bởi bộ phận này rất quan trọng đối với sức khỏe phụ nữ. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hãy nhấp vào khung chat bên dưới, các bác sĩ phụ khoa sẽ tư vấn trực tiếp và nhanh chóng cho bạn.

 

Có thể bạn quan tâm : Địa chỉ khám chữa bệnh viêm vùng chậu tốt nhất TPHCM

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.