Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân gây ra rách màng trinh

Xếp hạng: 5/ 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 11,912

Nguyên nhân gây ra rách màng trinh

    Màng trinh bằng chứng duy nhất cho sự thuần khiết của con gái, cũng là thứ mà con gái rất coi trọng, nó thể hiện sự trinh trắng và cao quý. Bình thường sẽ không xảy ra rách màng trinh, ngoài quan hệ tình dục ra còn có một số nguyên nhân rách màng trinh.

Nguyên nhân gây rách màng trinh ở nữ giới

 Do lần đầu quan hệ : Đây là nguyên nhân thường gặp nhất dẫn tới rách màng trinh. Khi con gái quan hệ tình dục, dương vật của bạn tình đâm sâu vào âm đạo, thường tạo ra một lỗ rách nhỏ ở đỉnh màng trinh, lỗ rách màng trinh giãn rộng ra xung quanh. 

    Do dương vật thông thường đi theo hướng xuống dưới và vào trong nên lỗ rách tại hai góc dưới miệng âm đạo tương đối sâu, có thể đến đáy, gọi là rách hoàn toàn. Có lúc do bạn trai làm quá mạnh, có thể gây rách toàn bộ tường âm đạo.

Nguyên nhân gây rách màng trinh

Nguyên nhân gây rách màng trinh

 Do cấu trúc màng trinh : Hình dáng và độ dai của màng trinh có sự khác biệt ở mỗi người, cho nên với cùng một mức độ động tác, có người rách màng trinh, cũng có người không rách, sau khi rách cũng tạo ra sự khác biệt lớn bề ngoài. Thực tế lâm sàng cho thấy có phụ nữ khi mang thai vẫn còn màng trinh hoàn toàn lành lặn.

 Những sự cố ngoài ý muốn : Do màng trinh tương đối mỏng manh, rất nhiều sự cố không mong muốn có thể gây rách màng trinh, như phái nữ tham gia các môn thể thao cường độ mạnh như nhảy cao, cưỡi ngựa, erobic, võ thuật, dễ dẫn đến rách màng trinh. Tất nhiên hình dạng và độ dai của màng trinh ở mỗi người khác nhau nên trong cùng mức độ vận động, có người rách người không.

 Thủ dâm : Thủ dâm có rách màng trinh hay không chủ yếu do phương thức thủ dâm. Nếu chỉ là thủ dâm theo kiểu xoa nắn, chỉ tạo kích thích bên ngoài bộ phận sinh dục, không cho ngón tay hay vật cứng vào trong âm đạo, thì thông thường không gây rách màng trinh, nếu khi thủ dâm mà đưa ngón tay hay vật cứng vào trong âm đạo thì rất rễ gây rách.

Dấu hiệu rách màng trinh như thế nào?

    Rách màng trinh là tình trạng cấu trúc màng sinh học ở cửa âm đạo bị phá vỡ, hình thành nhiều lỗ, mảng niêm mạc rời rạc hoặc lớp màng này bị xô đẩy ra ven thành cửa mình.

Nguyên nhân gây ra rách màng trinh

Dấu hiệu rách màng trinh như thế nào?

    Chị em phụ nữ có thể bị rách màng trinh khi quan hệ tình dục, thủ dâm, va đập vùng kín, dùng băng vệ sinh tampon, cốc nguyệt san hoặc can thiệp ngoại khoa âm đạo.

    Dấu hiệu rách màng trinh chị em có thể nhận biết được là:

Đau âm đạo: Cảm giác đau ít hay nhiều phụ thuộc vào cấu tạo màng trinh dày hay mỏng, độ rộng âm đạo và kỹ thuật của “nửa kia” (nếu như rách màng trinh khi quan hệ).

Chảy máu: Hiện tượng rách màng trinh sẽ gây xuất huyết do những mạch máu nhỏ trên lớp màng bị vỡ. Một vài giọt máu sẽ hòa vào dịch tiết âm đạo, tinh dịch hoặc đọng ở đồ lót.

Không có dấu hiệu: Một vài chị em có màng trinh mỏng, hiện tượng rách màng trinh có thể không gây đau, không chảy máu và rách màng trinh không do quan hệ thường ít đau hơn.

 Cách nhận biết chính xác chị em phụ nữ đã rách màng trinh hay chưa là đi khám phụ khoa tại bệnh viện hoặc phòng khám phụ khoa uy tín.

Khi nào nên đi vá màng trinh?

    Vá màng trinh là thủ thuật y khoa nhằm khôi phục cấu tạo ban đầu của màng trinh phụ nữ. Chị em có nhu cầu vá màng trinh khi:

Nguyên nhân gây ra rách màng trinh

Khi nào nên đi vá trinh

 Bản thân có nhu cầu chỉnh hình vùng kín thẩm mỹ và trọn vẹn để giữ gìn hạnh phúc lứa đôi.

 Thể trạng và tinh thần hoàn toàn khỏe mạnh, các viêm nhiễm phụ khoa đã được điều trị.

 Có khoảng thời gian phù hợp để tịnh dưỡng và có thể kiêng quan hệ trong khoảng 2 – 3 tháng.

 Trước chu kỳ kinh nguyệt khoảng 10 ngày hoặc sau khi sạch kinh 3 ngày.

 Ngưng sử dụng các loại thuốc có chứa Aspirin 2 tuần trước khi thực hiện tiểu phẫu.

    Chị em có thể trao đổi riêng tư với chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới để được tư vấn thời điểm vá màng trinh thích hợp nhất.

Chi phí vá màng trinh giá bao nhiêu?

    Theo các chuyên gia phụ khoa, chi phí vá màng trinh bao nhiêu tiền phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

Nguyên nhân gây ra rách màng trinh

Chi phí vá màng trinh giá bao nhiêu?

Tình trạng màng trinh bị tổn thương càng nhẹ, chủ động vá màng trinh càng sớm thì thủ thuật thực hiện càng đơn giản, an toàn và ít tốn kém.

Tình trạng sức khỏe phụ khoa và sức khỏe toàn thân tốt là điều kiện giúp chị em thực hiện tiểu phẫu thuận lợi và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Địa chỉ chuyên khoa có uy tín sẽ có chi phí vá màng trinh hợp lý, số tiền chị em bỏ ra là xứng đáng với chất lượng dịch vụ được thụ hưởng.

Phương pháp vá màng trinh bằng kỹ thuật hiện đại mặc dù có chi phí vá màng trinh cao hơn phương pháp “truyền thống” nhưng sẽ tiết kiệm phí tái khám.

 Dựa vào những yếu tố trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng, chủ động vá màng trinh tại cơ sở y tế uy tín là cách khôn ngoan để chị em tiết kiệm chi phí.

 Tại TPHCM, Phòng khám đa khoa Thế Giới tự hào là địa chỉ vá màng trinh đáng tin cậy, có kinh nghiệm vá màng trinh thành công cho hàng ngàn chị em phụ nữ. Lựa chọn chỉnh hình phụ khoa tại đây, bạn có thể an tâm thực hiện thủ thuật an toàn – nhanh chóng – hiệu quả với chi phí minh bạch.

    Nếu chị em phụ nữ đang thắc mắc vấn đề, thì có thể đặt câu hỏi ngay khung chat bên dưới, để các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ giải đáp và nhanh chóng nhất.

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh màng trinh

 Kiểm tra màng trinh ở đâu

 Màng trinh có tự lành được không

 Rách màng trinh có đau không

 Dấu hiệu rách màng trinh

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.