Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân của bệnh viêm niệu đạo ở phụ nữ

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,617

 Ngày càng có nhiều phụ nữ mắc các bệnh lý về phụ khoa, trong đó viêm niệu đạo là căn bệnh thường gặp nhất, bệnh gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc của người phụ nữ. Vậy hãy cùng các chuyên gia của Phòng Khám Phụ Khoa Thế Giới tìm hiểu về nguyên nhân của bệnh viêm niệu đạo ở phụ nữ để có cách phòng tránh tốt nhất.

Nguyên nhân của bệnh viêm niệu đạo

nguyen nhan cua benh viem nieu dao o phu nu

Nguyên nhân của bệnh viêm niệu đạo

- Do lỗ niệu đạo ở phụ nữ nằm gần với âm đạo và hậu môn, vì khoảng cách rất gần nhau trong khi đó xung quanh âm đạo và hậu môn luôn có một lượng lớn vi khuẩn, cùng với dịch âm đạo sẽ là môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

- Hệ thống tiết niệu có cấu tạo đặc biệt, niệu đạo ở phụ nữ thường ngắn và rộng, nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bàng quang gây nên viêm âm đạo ở nữ.

- Thói quen nhịn tiểu sẽ khiến cho nước tiểu ở trong bàng quang lâu hơn, làm cho một số vi khuẩn tấn công, hơn nữa bàng quang căng đầy, áp lực cao, nước tiểu ngược lên ống dẫn niệu, vi khuẩn sẽ rất dễ xâm nhập lên trên gây viêm bể thận.

- Thời kỳ hành kinh là giai đoạn nhạy cảm, nhiều chị em dễ mắc bệnh viêm niệu đạo trong thời gian này.

- Việc sử dụng màng ngăn âm đạo và bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn E. coli trong âm đạo, vi khuẩn này có thể đi vào niệu đạo gây viêm.

- Thói quen vệ sinh từ trước ra sau cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm niệu đạo, gây ra dấu hiệu tiểu buốt, tiểu rắt.

- Ngoài ra còn có những nguy cơ dẫn đến viêm niệu đạo như: đái tháo đường, có thai hoặc mãn kinh, sinh hoạt tình dục không lành mạnh, suy giảm miễn dịch…

Xem thêm:

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý về phụ khoa, Phòng Khám Phụ Khoa Thế Giới đã điều trị hiệu quả cho rất nhiều chị em mắc bệnh viêm niệu đạo. Chính điều này đã làm cho phòng khám trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy của nhiều chị em.

Nếu bạn còn thắc mắc về nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo, hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn tháo gỡ những thắc mắc.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về nguyên nhân viêm niệu đạo

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.