Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,896

Theo đà phát triển của xã hội, áp lực trong cuộc sống càng ngày càng tăng, áp lực lên người nam giới trong công việc cũng tăng theo. Cùng với điều đó, số người mắc bệnh nam khoa như viêm tinh hoàn ngày càng nhiều. Do đó, việc tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nguyên nhân bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, tinh hoàn là bộ phận vô cùng quan trọng của nam giới, một khi tinh hoàn có bệnh, nếu nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Tinh hoàn bị đau gây ra khá nhiều rắc rối cho người bệnh, vậy tại sao tinh hoàn lại đau? Sau đây chúng ta hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu các nguyên nhân gây đau tinh hoàn.

- Đau tinh hoàn mạn tính: Do viêm nhiễm, biểu hiện đau nhẹ, đau khi xuất tinh, đau trong thời gian dài, khó tìm được vị trí đau cụ thể. Và đau tinh hoàn không nhất thiết tỉ lệ thuận với viêm nặng hay nhẹ mà tỉ lệ với độ mẫn cảm của dây thần kinh.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Quan hệ tình dục không đúng cách cũng có thể dẫn đến viêm tinh hoàn.

- Tổn thương tinh hoàn: Đau tinh hoàn trái có khả năng là do tinh hoàn bị tổn thương. Tinh hoàn có biên độ hoạt động trong bìu khá lớn, mà có lớp màng trắng bảo vệ nên khả năng bị nội thương là khá thấp, đa số là ngoại thương do lực va đập quá mạnh,...

Sau khi bị thương, tinh hoàn đau đớn, có thể ớn lạnh, nôn ói, thậm chí có thể bị sốc và hôn mê. Khi kiểm tra thấy tinh hoàn sưng đỏ, bìu ứ huyết, ấn đau rõ rệt, người bệnh làm siêu âm và chụp CT không những giúp ích cho chẩn đoán mà còn xác định được vị trí và phạm vi tổn thương ở tinh hoàn.

- Đau tinh hoàn cấp tính: Khi bị viêm tinh hoàn, tinh hoàn sưng to đau đớn, người bệnh sốt, sợ lạnh, nôn ói, đau đầu và đau bụng dưới. Tổn thương chủ yếu do ngoại thương gây nên, do vận động quá mạnh hoặc do QHTD quá thô bạo làm cho cơ nâng tinh hoàn co lại đột ngột gây xoắn và đau dữ dội.

Click vào hình trên để được các bác sĩ tư vấn thêm về nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới.

Triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới 

Bệnh viêm tinh hoàn tuy là một trong những bệnh viêm nhiễm sinh dục nam giới rất dễ mắc phải nhưng không ít nam giới lại khá chủ quan với những triệu chứng của căn bệnh này. Kéo dài tình trạng viêm nhiễm rất dễ gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới. Do đó, để phát hiện bệnh, nam giới chú ý những dấu hiệu sau:

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nam giới nên gặp bác sĩ ngay khi phát hiện triệu chứng viêm tinh hoàn.

1. Viêm tinh hoàn cấp tính: Giai đoạn này, người bệnh sẽ có những triệu chứng như:

- Sốt cao, phần háng và bụng dưới có cảm giác đau khi đứng lâu hoặc đi bộ nhiều,.

- Mào tinh hoàn dày lên và gây đau.

- Vùng bìu và tinh hoàn sưng gây cảm giác đau.

2. Viêm tinh hoàn mãn tính: Đây là giai đoạn nguy hiểm của bệnh khi các triệu chứng viêm tinh hoàn cấp tính không được chữa trị.

- Nếu nhận thấy phần bìu đau và sưng, có thể lan xuống háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục, mào tinh hoàn còn có biểu hiện xơ cứng và thành ống dẫn tinh dày lên thì nam giới cần nên khám và điều trị ngay vì đây có thể là những dấu hiệu của bệnh viêm tinh hoàn.

Phòng khám đa khoa Thế Giới áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến trên Thế Giới, giảm tỉ lệ tái phát của bệnh. Chúng tôi khống chế bệnh từ nguyên nhân và dùng các phương pháp kĩ thuật cao tùy tình trạng bệnh nhân như chiếu sóng viba, sóng ngắn, giúp các ion thẩm thấu vào sâu trong các mô và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, thanh lọc các tổ chức, làm cho các tổ chức phục hồi từ bên trong, từ đó đạt được yêu cầu trị liệu.

Click vào hình trên để được các bác sĩ tư vấn thêm về nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới.

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.