Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân của tình trạng đau rát sau khi quan hệ

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,663

  Đối với những chị em phụ nữ đã lập gia đình thì thường xảy ra tình trạng đau rát khi quan hệ, điều này làm cho nhiều chị em cảm thấy không thoải mái và thậm chí còn là nỗi sợ hãi của nhiều phụ nữ mỗi khi gần gũi với bạn đời. Vậy hãy cùng xem những nguyên nhân của tình trạng đau rát sau khi quan hệ.

Nguyên nhân gây đau rát khi quan hệ

nguyen-nhan-cua-tinh-trang-dau-rat-sau-khi-quan-he

Tình trạng đau rát sau khi quan hệ

 Vì âm đạo được cấu tạo bằng da niêm mạc và có nhiều dây thần kinh, nên thường cảm thấy rất đau và rát sau khi quan hệ nếu như bạn đang bị mắc một căn bệnh nào đó. Đau rát sau khi quan hệ vợ chồng thường là do rất nhiều nguyên nhân, bởi vì bộ phận sinh dục nữ tiếp xúc với ngoại cảnh nên dễ bị nhiễm trùng.

  Nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy, đau khi quan hệ, quan sát thấy da mẫn đỏ và có mùi hôi thì đó là một trong những triệu chứng báo hiệu bạn đã bị viêm nhiễm.

- Viêm âm đạo với các triệu chứng: ngứa, rát, khí hư có màu sắc bất thường, ra nhiều, có mùi hôi.

-  Viêm lộ tuyến cổ tử cung: bạn sẽ bị chảy máu nhẹ và đau rát khi quan hệ.

-  Các loại viêm nhiễm khác: như viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung cũng có thể gây ra các dấu hiệu giống như trên.

Bạn nên nhớ rằng khi có bất cứ dấu hiệu nào bất thường, hãy đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được chuẩn đoán và điều trị khi các triệu chứng cứ kéo dài mà không có khả năng thuyên giảm. Không nên để tình trạng này kéo dài, sẽ làm cho bệnh thêm nặng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Một lưu ý nhỏ là khi đi khám là bạn không nên thụt rửa sâu vào trong âm đạo, cũng không nên sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có chất khử mùi vì mùi cũng là một yếu tố quan trọng để xác định bệnh.

Xem thêm: 

  Để giữ gìn sức khỏe và hạnh phúc gia đình, bạn nên đi khám ngay và điều trị kịp thời, tránh lây bệnh sang cho người khác, nếu bạn muốn được tư vấn thêm về chứng đâu rát khi quan hệ, hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ thông tin thêm cho bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về nguyên nhân của tình trạng đau rát khi quan hệ.

 

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.