Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân và triệu chứng gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,741

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một loại bệnh phổ biến trong tất cả các bệnh nam khoa. Bệnh gây hại rất lớn đối với sức khỏe của nam giới, kéo dài không điều trị làm căn bệnh bị khuếch tán ra là nguyên nhân dẫn đến biến chứng vô sinh. Do đó, nam giới không nên xem nhẹ những nguyên nhân và triệu chứng gây giãn tĩnh mạch thừng tinh . 

Nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh là một căn bệnh phổ biến trong bệnh tinh hoàn và thường là do máu trong tĩnh mạch thừng tinh bị ngưng đọng, pampiniform của thừng tinh khuếch tán đến mạch máu, làm cho mạch máu bị gấp khúc và trở nên dài ra. Vậy, nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh là do đâu ?

- Yếu tố giải phẫu : Chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh có biểu hiện lâm sàng thường gặp là phần lớn đều xuất hiện bên trái. Tĩnh mạch thừng tinh bên trái dài hơn bên phải 8 – 10 cm, thừng tinh bên trái chịu áp lực lớn hơn bên phải.

Nguyên nhân và triệu chứng gây giãn tĩnh mạch thừng tinh - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nam giới.

- Yếu tố sinh lí : Khả năng tình dục của tuổi thanh niên cũng mạnh mẽ hơn, máu trong tinh hoàn được cung cấp một cách mạnh mẽ. Ngoài ra, trong thời gian dài sẽ tạo áp lực cho vùng bụng, điều này cũng là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh

- Yếu tố khác : Các chứng khối u sau phúc mạc, khối u ở thận, thận ứ nước sẽ gây sức ép lên tĩnh mạch bên trong thừng tinh từ đó mà dẫn đến chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh.

 

Triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh  

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn đầu thường không biểu hiện triệu chứng nên rất khó phát hiện. Thường khi bệnh xuất hiện những cơn đau thắt kéo dài, gây khó chịu cho người bệnh thì nam giới mới bắt đầu để ý đến những bất thường của cơ thể. Do đó, để có thể phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh nam giới nên chú ý tới những biểu hiện chính dưới đây:

Nguyên nhân và triệu chứng gây giãn tĩnh mạch thừng tinh - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Biểu hiện bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh  ở nam giới.

- Thể tích tinh hoàn nhỏ.

- Sưng, đau và căng tức ở hai bên bìu. Triệu chứng này thường nặng nề hơn vào cuối ngày.

- Cảm giác nặng nề ở vùng tinh hoàn, sờ vào gốc dương vật thấy có những búi giống như sợi mì.

- Một bên tinh hoàn (thường là bên trái) nhỏ hơn bên kia.

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên rằng khi phát hiện những dấu hiệu bất thường kể trên, nam giới nên đến cơ sở y tế để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả khôn lường xảy ra. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm nhiều nguy cơ dẫn đến biến chứng gây vô sinh nam. Do đó, nam giới nên cần đặc biệt chú ý đến những thay đổi bất thường của cơ thể, xử lý kịp thời nếu không may mắc bệnh.

 

Tham khảo thêm >>> Địa chỉ khám bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh tốt nhất

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.