Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh trĩ hỗn hợp là gì và nguyên nhân dẫn đến bệnh ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 866

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì và nguyên nhân dẫn đến bệnh ?

 Hiện nay bệnh trĩ là một trong những bệnh có tốc độ gia tăng nhanh chóng và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người bệnh. Bệnh trĩ được chia làm nhiều loại bệnh khác nhau như bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Trong đó trĩ hỗn hợp được ít người biết đến nhưng mức độ nguy hiểm không hề kém so với các loại trĩ khác. Do đó các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xin cung cấp một số thông tin về bệnh trĩ hỗn hợp và nguyên nhân dẫn đến bệnh giúp bạn hiểu hơn về bệnh.

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

 Bệnh trĩ hỗn hợp là dạng trĩ phổ biến kết hợp giữa 2 loại búi trĩ trong hậu môn là trĩ nội và trĩ ngoại.

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì và nguyên nhân dẫn đến bệnh ?

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

 Hai búi trĩ xuất hiện trên đường lược bên trong hậu môn hoặc cuối trực tràng hoặc có thể tại rìa bên ngoài ống hậu môn. Khi búi trĩ nội bên trong ống hậu môn phát triển nặng sẽ sa xuống và liên kết với các búi trĩ bên ngoài hậu môn tạo thành búi trĩ liên kết còn được gọi là trĩ hỗn hợp.

 Do sự kết hợp của hai loại búi trĩ nội và trĩ ngoại, nên trĩ hỗn hợp thường có tính chất và mức độ nguy hiểm hơn so với hai dạng bệnh trĩ còn lại.

Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ hỗn hợp

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết, có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng trĩ hỗn hợp trong đó phải kể đến:

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì và nguyên nhân dẫn đến bệnh ?

  Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ hỗn hợp

  Chế độ dinh dưỡng không hợp lý là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa như táo bón kéo dài, tiêu chảy, kiết lỵ,…

  Do tính chất công việc thường xuyên đứng hoặc ngồi quá lâu trong một thời gian dài, người lười hoạt động cũng gây nên trĩ hỗn hợp.

  Vệ sinh cơ thể, vùng hậu môn không sạch sẽ, khiến cho vi khuẩn và các chất độc hại tích tụ, gây viêm nhiễm tạo điều kiện thuận lợi để bệnh trĩ hỗn hợp phát triển.

  Thói quen đại tiện xấu như đại tiện quá lâu, luôn cố gắng rặn để đẩy khối phân ra ngoài, cũng là yếu tố khiến áp lực của hậu môn tăng cao và dẫn tới tình trạng căng dãn búi trĩ quá mức.

     Tóm lại: Khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường khi đi đại tiện, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh trĩ hỗn hợp gây nên.

Cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

 Hiện nay, việc điều trị bệnh trĩ hỗn hợp được thực hiện bởi những phương pháp khác nhau, trong đó phải kể đến:

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì và nguyên nhân dẫn đến bệnh ?

Kỹ thuật PPH điều trị hiệu quả bệnh trĩ hỗn hợp 

  Điều trị bằng thuốc: Thuốc dùng trong điều trị bệnh trĩ ở dạng thuốc tiêm, thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn,…. nhằm mục đích làm giảm đau, nhuận tràng, cầm máu.

  Thắt búi trĩ bằng vòng cao su: Áp dụng cho những trường hợp bệnh trĩ hỗn hợp lòi búi trĩ ra ngoài ở cấp độ 3 có tác dụng làm giảm lượng máu lưu thông tới búi trĩ để búi trĩ không bị phồng to ra thêm.

  Điều trị bằng phẫu thuật: Phẫu thuật áp dụng cho trường hợp bệnh trĩ hỗn hợp nặng. Cho đến nay kỹ thuật PPH được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao, ít gây biến chứng, thời gian hồi phục bệnh nhanh chóng. Áp dụng với những trường hợp bệnh đã chuyển nặng và không thể chữa trị bằng các phương pháp khác được nữa.

 Hi vọng những thông tin mà các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về bệnh trĩ hỗn hợp là gì và nguyên nhân gây bệnh, sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại (028).3853.8888 các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Xem thêm:

  Triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp và cách chữa bệnh hiệu quả

  Đối tượng nào dễ bị trĩ hỗn hợp nhất ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.