Phòng khám đa khoa Thế Giới

Nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu ở nữ giới.

Đánh giá: 10/ 10 ( 1 lượt)
Lượt xem : 2295

Viêm vùng chậu thường xảy ra ở những chị em có quan hệ tình dục quá sớm ( từ 15- 19 tuổi)  và có quá nhiều bạn tình , khi quan hệ không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai an toàn nào.

Nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu ở nữ giới.

Vậy nguyên nhân cụ thể bệnh viêm vùng chậu cụ thế nào, sau đây các bác sỹ phụ khoa Phòng Khám đa khoa Thế Giới sẽ chia sẻ cùng các chị em những thông tin hữu ích về vấn đề này.

1. Vệ sinh ngày hành kinh không tốt:Nếu không chú ý vệ sinh trong ngày hành kinh ,sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng,tắm bồn trong ngày kinh, sinh hoạt tình dục trong ngày kinh đều có thể khiến vi rut gây bệnh hoành hành dẫn đến viêm nhiễm.
 
2. Viêm nhiễm sau khi sinh đẻ hoặc khi phá thai:Hậu sản kỳ sinh đẻ cơ thể sản phụ thường bị suy nhược,máu tàn dư trong cổ tử cung còn sót lại chảy ra,không kịp thời bít lại,trong cổ tử cung còn có nhau thai,hoặc sinh đẻ gây thương tổn đường  sinh sản,hoặc có tàn dư  của nhau thai, màng thai vv,hoặc có quan hệ tình dục quá sớm sau khi sinh,vi rut gây bệnh thừa cơ xâm nhập vào cổ tử cung,dễ gây ra viêm nhiễm ; sảy thai tự nhiên, trong quá trình phá thai bằng thuốc thời gian chảy máu trong âm đạo khá dài,hoặc còn sót lại các mô trong cổ tử cung,hoặc thao tác khử độc thanh trùng trong quá trình phá thai an toàn  không được đảm bảo có thể phát sinh viêm nhiễm sau phá thai.

3. Trực tiếp viêm nhiễm tới những cơ quan lân cận: thường gặp nhất đó là viêm ruột thừa, sưng viêm màng bụng,do những bộ phận này giáp ranh với  cơ quan sinh dục của nữ giới,viêm nhiễm có thể lây lan trực tiếp,dẫn đến viêm vùng chậu; khi bị viêm cổ tử cung mãn tính,viêm nhiễm cũng có thể thông qua lưu thông  tuần hoàn bạch huyết,gây viêm vùng chậu mô liên kết.

4. Viêm nhiễm sau thao tác phẫu thuật trong cổ tử cung:như đặt hoặc tháo vòng tránh thai, phẫu thuật cạo cổ tử cung, phẫu thuật thông ống dẫn trứng、phẫu thuật tạo hình ống dẫn trứng, tử cung, kiểm tra soi buồng tử cung, phẫu thuật , phẫu thuật ung thư tử cung ,do trước phẫu thuật có quan hệ tình dục hoặc khâu khử trùng không nghiêm ngặt hoặc trước phẫu thuật lựa chọn phương pháp không chính xác,đường sinh dục vốn có viêm nhiễm mãn tính,sau khi làm thủ thuật dẫn đến phát tác cấp tính hoặc lây lan rộng ; cũng có người không chú ý vệ sinh cá nhân,hoặc sau phẫu thuật không tuân thủ chỉ định của bác sỹ, như vậy vô hình chung tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhiễm,dẫn đến viêm vùng chậu.

 

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.