Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 515

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt cơ quan giữ vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng và sản xuất tinh trùng. Khi bộ phận này có các triệu chứng bất thường đặc biệt là phì đại tuyến tiền liệt cần đi thăm khám và chữa trị sớm. Nhiều đấng mày râu cảm thấy băn khoăn khi gặp phải căn bệnh và muốn biết nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt là gì? Hãy cùng tìm hiểu nội dung sau. 

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt ở nam giới nằm dưới bàng quang và nối ống niệu đạo, nhiệm vụ tạo ra chất dịch nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng khi xuất tinh.

Độ tuổi thường gặp phải căn bệnh này thường rơi vào độ tuổi 50, do tuyến tiền liệt bắt đầu gia tăng kích thước bất thường nên gọi là phì đại tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

Bị phì đại tuyến tiền liệt có thể do các nguyên nhân sau:

Thói quen uống ít nước, tâm lý bị stress kinh niên diễn ra trong thời gian dài.

Môi trường sống bị ô nhiễm, tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại.

Chế độ cung cấp các chất dinh dưỡng bị thiếu hụt các vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Lạm dụng các chất kích thích khiến hệ miễn dịch ngày càng suy giảm.

Mắc các bệnh lý về tuyến giáp và các bệnh đường tiết niệu.

Nếu phát hiện cơ thể có các triệu chứng tiểu khó, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không thành dòng, tiểu ra máu cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên bệnh nam khoa để thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Các biểu hiện của ung thư tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt có gây nguy hiểm gì không?

Sỏi tuyến tiền liệt có gây nguy hiểm không?

Bị phì đại tuyến tiền liệt có gây biến chứng không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh phì đại tuyến tiền liệt cần thăm khám giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới cơ sở chuyên khám và chữa trị các bệnh nam khoa, bệnh tuyến tiền liệt uy tín.

Phòng khám hoạt động dưới sự cấp phép của sở y tế. Hội tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh nam khoa uy tín.

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

Bị phì đại tuyến tiền liệt, nếu chủ quan không chữa trị gây ra các biến chứng nguy hiểm sau:

Nhiễm trùng đường tiết niệu:  Phì đại tuyến tiền liệt gây ứ đọng nước tiểu trong bàng quang, vi khuẩn có thể xâm nhập gây viêm nhiễm đường tiết niệu.

Bí tiểu cấp tính: Không thể đi tiểu, đau vùng kín dữ dội, nếu không chữa trị gây bể bàng quang, nguy hiểm đến tính mạng.

Tổn thương bàng quang: Gây sỏi bàng quang khó khăn khi đi tiểu khiến các cơ ở bàng quang phải giãn ra và suy yếu dần.

Tổn thương thận: Do áp suất bàng quang quá lớn khiến nước tiểu khó thoát ra ngoài khiến nước tiểu chảy ngược lên thận gây ra bệnh lý về thận dẫn đến suy thận.

Sỏi bàng quang: Dòng nước tiểu bị tắc nghẽn do phì đại tuyến tiền liệt, các chất độc hại khó đào thải ra ngoài. Lâu ngày gây lắng đọng chất rắn tạo thành các hạt sỏi bàng quang.

Với các biến chứng chia sẻ, cần đi thăm khám và chữa trị kịp thời. Tình trạng sức khỏe được cải thiện một cách nhanh chóng.

Hy vọng qua các thông tin chia sẻ, nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt. Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.