Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân gây ra bệnh Polyp cổ tử cung

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,930

Nguyên nhân gây ra bệnh Polyp cổ tử cung

 Polyp cổ tử cung là tình trạng xuất hiện các khối u bên thành trong của tử cung và sa vào buồng trứng. Do đó, bệnh dễ gây vô sinh ở nữ giới nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Tuy nhiên, phải biết được nguyên nhân gây bệnh thì mới có phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả. Để biết rõ nguyên nhân gây bệnh Polyp cổ tử cung, sau đây các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ chia sẻ một số thông tin để các chị em hiểu hơn.

Nguyên nhân gây bệnh Polyp cổ tử cung là gì?

 Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa, bệnh Polyp cổ tử cung hình thành do sự phát triển quá mức của các tế bào trong tử cung. Hiện nay, nữ giới mắc bệnh Polyp cổ tử cung là do các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân gây ra bệnh Polyp cổ tử cung - Phòng Khám Thế Giới

Nguyên nhân gây ra bệnh Polyp cổ tử cung do đâu?

  Viêm nhiễm mãn tính: Có thể người bệnh bị viêm cổ tử cung, viêm âm đạo mãn tính, … khiến niêm mạc cổ tử cung bị tổn thương, tăng sản và hình thành các Polyp cổ tử cung.

  Gia tăng estrogen: Gia tăng estrogen là yếu tố hàng đầu dẫn đến bệnh Polyp cổ tử cung. Đặc biệt, phụ nữ đang trong chu kì kinh nguyệt, mang thai thì nồng độ estrogen sẽ cao, thường có nhiều biến động và nguy cơ mắc Polyp cổ tử cung rất cao.

  Do mạch máu bị tắc: Nếu các mạch máu trong cổ tử cung bị tắc thì máu bị dồn ứ khiến cho tĩnh mạch bị căng phồng, tạo điều kiện thuận lợi hình thành các khối u Polyp cổ tử cung.

  Bệnh béo phì và sử dụng thuốc: Nữ giới bị bệnh béo phì mà còn sử dụng các loại thuốc như: Tamoxifen, thuốc điều trị ung thư vú, bệnh cao huyết áp thì nguy cơ mắc bệnh Polyp cổ tử cung cũng rất cao.

  Do nạo phá thai: Trong quá trình phá thai, sinh đẻ do nhau thai còn sót lại, không được lấy ra hết, từ đó sẽ bám vào bề mặt cổ tử cung rồi phát triển thành Polyp cổ tử cung.

Nguyên nhân gây ra bệnh Polyp cổ tử cung - Phòng Khám Thế Giới

Hình ảnh bệnh Polyp cổ tử cung 

  Do các dị vật: Polyp cổ tử cung có thể hình thành do các vật thể như: vòng tránh thai, các dị vật sót lại sau khi sinh nở,…

  Biến chứng lạc nội mạc tử cung: Sau khi các lớp niêm mạc bong tróc không được đào thải ra ngoài, chúng dính vào những bộ phận khác rồi vướng lại ở tử cung, lâu dần hình thành Polyp cổ tử cung.

 Ngoài ra, Polyp cổ tử cung còn do bị nhiễm các bệnh như lao, amoebic, bệnh sán láng,…

  Cảnh báo: Polyp cổ tử cung là bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh, nếu để bệnh kéo dài sẽ dễ gây ra ung thư cổ tử cung, gây vô sinh cho nữ giới. Bác sĩ sẽ căn cứ vào kích thước và các biểu hiện của bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

 Vì vậy khi thấy các biểu hiện của Polyp cổ tử cung, bạn nên đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị tốt nhất. Phòng khám đa khoa Thế Giới có chất lượng điều trị tốt nhất tại TP.HCM, chữa trị dứt điểm bệnh Polyp cổ tử cung. Nếu còn thắc mắc về nguyên nhân gây ra Polyp cổ tử cung, bạn hãy liên hệ ngay với các bác sĩ giàu kinh nghiệm của phòng khám chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào mục tư vấn để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

 

Tham khảo thêm : Những biến chứng do bệnh Polyp cổ tử cung gây ra

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.